CÁCH NHẬN VỀ TRƯỜNG SINH BẤT TỬ (PHẬT TÁNH)

4
588

CÁCH NHẬN VỀ TRƯỜNG SINH BẤT TỬ ( PHẬT TÁNH )


 

Hiện nay, có những người không hiểu Kinh sách của Đức Phật dạy, nên phỉ báng, thật đáng sợ, vì nhân quả rất công bằng. 
Đức Phật dạy trong Kinh Lăng Nghiêm: “Các Ông có cái bất tử, cái Thấy, Thấy trùm khắp, cái Nghe, Nghe trùm khắp, cái Biết lúc nào cũng Biết, vậy các Ông không nhận, mà mải miết đi tìm ở tận nơi đâu”.
☆ Cái Thấy khi ở trong nhà, Thấy toàn bộ trong nhà.
Bật đèn thì Thấy sáng, tắt đèn thì Thấy tối. 
Sáng và tối có sanh diệt, còn cái Thấy lúc nào cũng Thấy, không mất đi bao giờ.
Khi thấy, không khởi lên yêu ghét, khó chịu, bực tức, đó là Phật tánh, là Ông Phật bất tử của chính mình. Còn khởi lên phân biệt, tức là đã bị Tánh người lôi theo cảnh, vì còn sanh diệt, nên phải đi luân hồi do mình tạo nghiệp ra.
☆ Cái Nghe, luôn Nghe thấy tất cả, kể cả tiếng nổ cách xa hằng km, bạn không chạy đến chỗ nổ, mà sao vẫn nghe thấy tiếng nổ???
Bởi vậy, Đức Phật dạy, cái nghe trùm khắp khi không khởi lên, chỉ biết là tiếng nổ cách khoảng 2 km, thì đó là tánh Phật của bạn, còn khởi lên đi tìm tiếng nổ, thấy khó chịu bực tức…, thì bạn đang bị tánh người lôi.
Hoặc khi ai chửi bạn, bạn nghe tiếng chửi, lúc chưa kịp khởi lên phân biệt họ định chửi câu gì, thì bạn đang sống với ông Phật của bạn, còn khởi lên ghét người chửi, sau đó tìm cách trả thù, thì bạn bắt đầu tạo nghiệp, phải luân hồi để trả nợ cho họ.
☆ Cái Biết khi mùa nóng hay lạnh bạn đều Biết, bạn đang làm gì bạn luôn Biết.
Như khi đi vào chợ, bạn Biết bên này là quần áo, bên kia là hàng rau…, bạn đều Biết trong thanh tịnh đó là tánh Phật của bạn.
Còn bạn khởi lên thích cái áo, mua cho bằng được, trong khi túi không có tiền, tức bạn đã bị tánh người lôi, dính mắc vào cái áo… 
Còn rất nhiều ví dụ, nên Phật tánh nó là đấy, “Ông Phật” là đấy, tu là trực nhận tánh Phật của chính mình, sống với ông Phật của chính mình, vì vậy, Phật mới nói trong Kinh Kim Cang: “Không chúng sinh, không Phật, không Niết Bàn, không địa ngục, không tu, không chứng, không thành gì cả”, người hiểu được, đến đây là vô ngôn, người không hiểu, thì cho là tà ma ngoại đạo.
Chưa biết gì về luật nhân quả, cũng như tu sao để thành Phật, thì nên ý niệm thiện, gắng tạo nhân lành, kẻo hiểu nhầm sang chấp Không.
Những người nhận về tánh Phật, sống được với tánh Phật, tức luôn Biết cái gì nên làm hay không nên làm, họ không ăn cắp, không sát sinh, không tà dâm, không vọng ngữ, họ không uống rượu, thì họ có cần phải giữ giới???
Họ luôn nghĩ để cho người khác giác ngộ và giải thoát, ai nói ai chửi, họ không màng, không hơn thua, nên họ đâu cần phải tu sửa.
Phật sẵn nơi mỗi người, chỉ nhận về thôi, thì làm sao có chứng, có đắc??? Bạn có sẵn cái Thấy, Nghe, không cần bạn phải lạy cả ngàn lạy thì bạn mới có.
Bạn không cần ngồi dụng công hay làm gì cả bởi bạn đã sẵn có cái luôn Biết: như Biết mưa gió, Biết nóng, Biết lạnh…
Người nhận ra tánh Phật, họ sử dụng cái Ý để làm, Ý dẫn đầu, Ý làm tốt thì thân làm tốt. Ý nghĩ sai tức thân làm sai, nên cần nhất là phải soi cái ý của chính mình, cái thân chỉ là phục vụ cái Ý. Đức Phật đã dụng công ép thân không ăn uống mà vẫn không thấy đạo nên Ngài dặn chúng ta đừng có đi theo “vết chân” mà Ngài đã đi.
Tất cả chỉ là nhìn sao cho đúng, để tập cho thuần thục, không làm những việc phí công vô ích, uổng cả kiếp người.
Hằng ngày bạn thức dậy, bạn để ý, là mình cũng giống Đức Phật, có cái luôn Thấy, luôn Nghe, luôn Biết, cái ban đầu chưa khởi lên yêu ghét đó là ông Phật của bạn, khi khởi lên yêu ghét, bạn chuyển sang tánh Người, tức cái tôi. 
Bạn giúp người khác hiểu được tánh Phật như bạn, tức bạn đã tạo ra được vô lượng công đức rồi vậy.

(Bài viết được sưu tầm trên trang thientong.vn)

Xin chia sẻ cùng bạn đọc !

Xem thêm:

–  SÁU PHÁP MÔN TU CÓ THỦ ẤN CỦA ĐẠO PHẬT

Bài thuyết pháp đầu tiên của Tổ BỒ ĐỀ ĐẠT MA cho VUA LƯƠNG VŨ ĐẾ

Huyền ký của Đức Phật truyền theo dòng Thiền tông

– Top 11 quyển sách Thiền tông cho người muốn Giác ngộ và Giải thoát.

– Giải đáp Thiền tông – Hỏi về trợ giúp tu tập Thiền tông ?

– Giải đáp Thiền tông – Hỏi về tu có chứng, có đắc thì có thấy con đường Giải thoát không ?

– CHÁU GÁI 14 TUỔI, NGỘ THIỀN TÔNG [29/9/19]

 

hỗ trợ sách: Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)(Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ. Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây