Đạo Phật là khoa học và trí tuệ, sao xin xăm, bói quẻ, cầu an, cầu siêu lại len lỏi vào ?

0
146

THƯA BÁC, ĐẠO PHẬT LÀ ĐẠO KHOA HỌC VÀ TRÍ TUỆ, NHƯNG TẠI SAO XIN XĂM BÓI QUẺ, CẦU AN, CẦU SIÊU LẠI CÓ THỂ LEN LỎI VÀO ĐẠO PHẬT ĐƯỢC Ạ?

Viện Chủ Trả Lời:
Bây giờ đó, con hỏi câu này hồi nãy cô Nguyệt có nói rồi, thời Mạt Pháp Đạo Phật hoàn toàn không còn, biến mất hết, 5 pháp môn đầu cũng biến mà Pháp Môn Thiền Tông ra cũng biến luôn, thì làm sao? Thì nếu mà có cái Đạo mà không có cái chuyện gì làm thì sao? Không hiểu Đức Phật dạy cái gì thì phải đưa cái Đạo khác vô, mà Đạo khác vô để làm cái gì? Đạo nào mà đem vô thu tiền nhiều thì người ta đem vô, có vậy thôi. Có nghĩa là tôi nói thật là người ta lợi dụng Chùa để kiếm tiền, không nói kinh doanh, lợi dụng Chùa để kiếm tiền, thì bắt buộc phải đem cái Đạo khác vô, Đạo Phật là giác ngộ và giải thoát, giác ngộ là hiểu biết từ con người, vạn vật, trái đất, tam giới… Giải thoát là học được cái qui luật thoát ra khỏi cái qui luật này, Đạo Phật duy nhất chỉ có vậy thôi.

Nhưng mà ban đầu ổng không dạy được thì ổng phải dạy 5 pháp môn tu, 37 pháp quán đó anh muốn thành cái gì ông Phật chỉ cho, muốn làm giảng sư, kỹ sư, muốn lên Trời ở cũng được, muốn làm Thần cũng được, đó ông Phật thỏa mãn cho mình mà, tại Trái Đất này và tất cả các cõi trên cõi Trời đều có công thức tu hết. Trong Giáo Lý nó nói rất rõ ràng từng chi tiết của công thức, còn mình nói ở đây là mình nói tổng quát thôi, nói sơ qua thôi, còn nếu mà ai đọc cái Giáo Lý được rồi thì nói xin lỗi, từng li từng tí biết hết, không có sai sót cái gì hết. Vì thế mà Đạo Phật đời Mạt Pháp nó không còn là vậy, vì thế mà ông Thích Ca mới nhờ Long Nữ là “Đạo của Như Lai thời Mạt Pháp nó đã sai hết, bây giờ con làm ơn con công bố ra giùm Như Lai”, thì Long Nữ đồng ý, nhưng mà Long Nữ đồng ý nhưng mà bả già bả làm không được bả sai tôi, sai tôi rồi bả cũng trả tiền tôi đó, chứ không phải không đâu, biết trả bằng gì không? “Tiền thầy thầy để gốc cây”, 1 cây bán được 1 lượng rưỡi, bao nhiêu tiền? Bả trả tôi đó, tại tôi không nói chứ, bao nhiêu cây? Mấy chục cây ở đây 1 cây 1 lượng rưỡi, tính đi, lúc đó vàng rẻ tiền nhưng mà xây dựng nó rất rẻ, ngày xưa xây dựng cái nhà này tiền công thợ có 8 chục, thợ hồ có 5 chục thôi, mà bây giờ thợ chính bây giờ 400, thợ phụ 200 rồi sao?

Bả mà không để mấy cái gốc cây chắc tôi cũng không làm, bởi vậy bả nói “tiền thì con đừng có lo”, thì bây giờ bả trả mà. Nhưng mà nói đúng ra bả san cái sạp vải ngày xưa đó là tính ra là 140 lượng vàng, bả cho tôi phân nửa, nói “thôi má lấy cái này má cất cái Chùa, còn bao nhiêu má cho con đó, mấy anh không cho, tại vì mày có cái nhiệm vụ mày thế tao thì tao mới cho, mấy anh kia người nào cũng có tiền hết nên thôi”, tôi lúc đó còn đi học có làm cái gì được đâu, thành ta bả cho tôi tiền. Thì bả nói “má cho con chứ không phải là cho con xài nghe, nhớ mấy cái quyển sách làm ơn viết ra nghe, nhớ là học đọc sách triết học cho nhiều”, mình học về nghề bả biểu học về triết, bả nói “về sau con phải nhờ cái này con mới hiểu được cái này, nếu mà con không học triết học thì hoàn toàn cái này con làm không được”. Vì thế mà tôi nhận rồi sau này bả dạy tôi cái cách để mà viết cái này ra.
Thientong.com

hỗ trợ sách: Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)(Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ. Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây