Giải đáp Thiền Tông: “BIẾT TA MÀ KHÔNG HIỂU TA LÀ PHỈ BÁNG TA”, Ý CÂU NÀY ĐỨC PHẬT MUỐN NÓI LÊN ĐIỀU GÌ?

0
183
Hỏi: “BIẾT TA MÀ KHÔNG HIỂU TA LÀ PHỈ BÁNG TA”, Ý CÂU NÀY ĐỨC PHẬT MUỐN NÓI LÊN ĐIỀU GÌ?
Viện Chủ Trả Lời:
Đức Phật muốn nói ta dạy ông giác ngộ – giải thoát mà ông không hiểu, ông đi cúng không là ông chửi ta đó. Tưởng ông Phật bảo cất cái Chùa để cúng, ổng nói ta cất cái chùa để giác ngộ – giải thoát, thì mình trước khi mình cất cái chùa thì mình phải ghi trước chùa là “giác ngộ – giải thoát”, thì nó không có lầm, mà để cái chùa không rồi bắt đầu cái cúng thành ra cái chùa cúng, rồi tụng thành chùa tụng, muốn cất cái chùa tiêu chí của mình là gì?
Giác ngộ, giải thoát, biết thì đi cất không biết thì thôi, trước khi bỏ nhà gia đình, đi vô nhà chùa, nhà chùa là nhà của Như Lai, Như Lai là cái gì? Là cái nhà đó không đến không đi, không có động, đó là nhà thanh tịnh, thanh tịnh là cái gì? Là nhà của Như Lai, chữ thanh tịnh. Là mình làm sao mình biến cái nhà Như Lai thành nhà Thanh Tịnh, thanh tịnh tự nhiên chứ không phải thanh tịnh A La Hán thì đi tu mới đúng được.
Khó nhất là mình ở nhà mình nghèo quá đi, cái cạo cái đầu mua bộ đồ ao 150 ngàn vô cất cái chùa, vận động cúng tiền, 5 phút sau trở thành ông triệu phú liền, 5 phút sau trở thành ông triệu phú liền ai không thích, nó chết là vô bị cái nhân quả liền, đó mình bỏ cái ý định đó đi, có nghĩa là trong cái chùa người ta ghi “nếu anh muốn tu, xuất gia thì vào nhà Như Lai phải tìm lại được chân thật của chính mình”, chân thật của chính mình là cái gì thì mới đi tu được, còn đừng có đi vô nhà Như Lai mà tìm tiền, tìm danh lợi địa vị, thua. Là nhân quả nó quật chết luôn, mà điển hình tất cả những người mà tu lâu năm tại sao không đi được? Là vì bị cái nhân quả, sai.
Tu đạo Phật tự làm mà ăn, ngày xưa vua Võ Tắc Thiên bất cứ người nào có tu người ta cấp đất cho tự mà sống mà ăn chứ không có đi xin ai hết đó, rồi bây giờ nghe nói cất chùa lời quá đi vay tiền cất, rồi cạo cái đầu 15 ngàn, quần áo 150 ngàn xong, biến trở thành ta là sư rồi, rồi sao? Rồi đi lừa người ta, lừa người ta rồi đi đâu, một là vô rừng hai là xuống 18 tầng muốn đi đâu thì đi.
Có nhiều ông thầy đi giảng đạo năm này tháng kia hỏi giác ngộ không biết, Đạo Phật là đạo giác ngộ mà hỏi giác ngộ là cái gì không biết, rồi sao? Hỏi thầy tu để làm cái gì? Không biết tu để làm gì hết, thế thôi, gọi là thầy mù rồi, đó mình phải hiểu, bây giờ thiền tông ra đời tôi nói trắng bốc luôn, Đạo Phật là đạo giác ngộ, không giác ngộ đừng tu, đạo phật là đạo giải thoát, không biết giải thoát đừng tu, đạo Phật là tinh hoa nhân loại không biết tinh hoa nhân loại đừng tu, thà đi tu đạo khác đi, đạo Thần, đạo Trời, Đạo Thánh muốn tu cái gì thì tu.
Đạo Phật, chữ Phật là trùm khắp mọi nơi mà, thì trùm khắp mọi nơi là chân tánh theo Phật khắp nơi mà hành, cái Tánh Phật của mình phải theo mình suốt đời thì mới gọi là tu đạo Phật chứ đạo Phật không có thể là ngồi đó cúng tụng lạy lục, cầu xin, sám hối, xin xăm, bói quẻ dẹp cái đó đi, đạo Phật là đạo trí tuệ chứ không phải đạo Phật là đạo mù. Đạo mù thì nói đúng ra ông Phật cũng có dạy rồi 5 pháp môn ổng dạy mấy ngàn năm rồi. Bây giờ năm 2017 mới cho công bố cái đạo sáng mắt ra bằng 1 buổi lễ rất rõ ràng, có chính quyền, giáo hội chứng minh rằng đạo sáng mắt được khai mở ngày 14/5/2017 gọi là đạo Giác Ngộ. Giác Ngộ là hiểu biết, giải thoát đi ra quy luật này, người ta làm rất bài bản, thấy không?
Mình phải hiểu đạo Phật nó là vậy đó chứ không phải đạo Phật là chuyện ngồi đó mà gõ mõ lốc cốc leng keng, ông Phật là ông trí tuệ. Bây giờ mình suy nghĩ ông Trần Nhân Tông làm vua sướng quá không lẽ lên trên núi yên tử gõ, gõ cái gì ở trển, mình phải hiểu mình lấy danh dự lại cho mấy ông tổ chứ. Ông tổ mang cái dòng thiền tông đi mấy ngàn năm gian khổ người ta, 2561 năm từ khi đức Phật để công bố ra, dưới sự chứng kiến của Chính Quyền và Giáo Hội cũng như nhân dân chứ đâu phải chuyện nhỏ đâu, thông tấn báo chí, truyền hình này kia khác nọ chứ đâu phải chuyện nhỏ đâu, mà bây giờ nghe tới giác ngộ chửi, chửi nát cái chùa Tân Diệu, giờ sao giờ?
Giờ chửi thì chửi chứ tôi biết, tôi biết công bố cái này ra là chửi tan nát luôn, tôi biết trước chứ sao không biết. vì tôi biết trước mà cái chùa tôi 4.000 thước vuông tôi để 210 thước vuông thôi, là trong vòng này thôi, tôi ngu gì tôi để ngoài, nếu để ngoài nó dùng áp lực nó lấy cái chùa này. Thì lấy cho lấy, nếu mà tôi thất thủ thì vô đây tôi còn thủ bên ngoài được, trời tôi tính hết chứ, chuyện mấy chục năm tôi tính hết đường tới đường lui, khi công bố cái này khủng khiếp lắm chứ đâu phải nhỏ, công bố nó xóa mà, nó xóa toàn bộ những cái mê tín dị đoan, mà bây giờ đây hoàn toàn mê tín hết làm sao đây?
ĐẠO PHẬT THIỀN TÔNG
(Xin chân cám ơn fb “Duyen Do”- Thái Bình, đã kỳ công chép lại và chúng tôi xin phép sưu tầm chia sẻ với những ai đang muốn giác ngộ và giải thoát).

Xem thêm các bài viết khác:
– NGUỒN GỐC CỦA ĐẠO PHẬT THIỀN TÔNG
– Top 11 quyển sách Thiền tông cho người muốn Giác ngộ và Giải thoát.
– SÁU PHÁP MÔN TU CÓ THỦ ẤN CỦA ĐẠO PHẬT
NHIỀU NGƯỜI DỰA VÀO SÁCH CỦA THẦY ĐỂ SOẠN RIÊNG MỘT SỐ NỘI DUNG KHÁC VẬY CÓ CÔNG ĐỨC KHÔNG?


Giới thiệu các website về ĐẠO PHẬT THIỀN TÔNG để quý vị có nhu cầu xem thêm:
http://thientong.com/ (Trang chính thức của chùa THIỀN TÔNG TÂN DIỆU)
http://daophatthientong.com/
http://thientong.vn/
hỗ trợ sách: Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)(Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ. Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây