Giải đáp Thiền tông: Hỏi chuyện CỤ BÀ 93 TUỔI TU THIỀN TÔNG CHẾT ĐI SỐNG LẠI.

0
99

Hỏi: DẠ THƯA BÁC, CON THẤY CÓ VIDEO CLIP TRÊN MẠNG ĐƯA TIN 1 CỤ BÀ 93 TUỔI Ở HÀ NAM CHẾT ĐI SỐNG LẠI, BÁC ĐÃ XEM VIDEO CLIP ĐÓ CHƯA Ạ? CON XIN HỎI MẤY CÂU Ạ?

Viện Chủ Trả Lời:

Chưa coi, nhưng mà con hỏi đi!

THƯA BÁC, CÂU THỨ NHẤT, TRONG LÚC NGƯNG THỞ CỤ BÀ THẤY 3 HIỆN TƯỢNG NHƯ: MỘT LÀ ÔNG BÀ, CHA MẸ, NGƯỜI THÂN; HAI LÀ NHÓM NGƯỜI HUNG DỮ; BA LÀ CÁC NHÀ SƯ. NHƯ VẬY CÁC HÌNH BÓNG NÀY CÓ PHẢI LÀ CÁC VỊ THÁNH THỬ KHÔNG Ạ?

Viện Chủ Trả Lời:
Cái này không phải, cái đó là tự nhiên, nhưng mà nếu mà người nào mà thấy 3 cái trường hợp này là công đức rất ít, công đức nhiều không thấy cái này, công đức nhiều nó là khác, nó thấy tuần tự khác, cái này là công đức rất ít, về được nhưng mà rất ít. Cái này là thật tình là vừa mất là cha mẹ, ông bà mình xuất hiện kêu con về với cha mẹ với ông bà, đó là công đức rất ít mới được nghe. Còn công đức khá 1 chút không có ấy, công đức khá 1 chút xíu thì không có thấy cái trường hợp này, công đức khá 1 chút là do Thần thử đó. Còn thấy ông Nhà Sư nó cũng vậy, thì bởi vì ngày xưa đã tu với ai? Thì tu với mấy ông sư thì giờ những người mà đã mất rồi người ta xuất hiện.

Hỏi: DẠ THƯA BÁC: CÓ KHI NÀO THÁNH THỬ THÊM 1 HÌNH BÓNG NÀO KHÁC NGOÀI 3 LẦN HIỆN RA NHƯ TRÊN KHÔNG Ạ?

Viện Chủ Trả Lời:
Nói đúng ra đây là cái căn bản người ta dạy vậy thôi chứ sự thật đâu phải mà mình thấy vậy đâu, nó nhiều chuyện mà bắt đầu đi vào cái về Phật Giới thì người ta nói cho mình 3 cái giai đoạn thử vậy thôi, nhưng mà nắm được cái căn bản này thì người ta thử kiểu nào cũng không ăn thua gì hết. Đó cái này người ta nói dạy căn bản, chứ bây giờ ví dụ 1 cái mà vấn đề mà người thân xuất hiện, đâu phải ông bà, có nhiều khi không phải ông bà mà người khác, cô, bác, chú, người nào mà ngày xưa mà thương mình nhất thì người ta xuất hiện, đây người ta nói căn bản vậy thôi.

Có nghĩa là người ta ghi gọi là gia đình kêu về, thì ông bà cha mẹ anh em không cần biết người ta gọi chung đó là 1 cái hình thức. Rồi thứ hai nữa là mấy cái người mà hung dữ, như cái bà hồi nãy con nói cái hung dữ, thì đây là ngày xưa bả cũng sống mấy chục năm thì đương nhiên phải trải qua những cái chuyện mà ở thế gian này, thế gian này đụng chạm rất nhiều thì những cái hình ảnh đó sẽ nổi lại. Còn Nhà Sư cũng vậy, ngày xưa gặp biết bao nhiêu ông thầy thì bây giờ tất cả những cái hình ảnh mà bên kia còn nó lưu trong cái tàng thức của mình đó rồi bắt đầu nó hiện ra nó kéo ra.

Hỏi: THƯA BÁC: CỤ BÀ KỂ LÀ THẤY CÓ 1 BẦU TRÒN VÀNG SÁNG TRONG, BÊN TRONG TRỐNG TRƠN KHÔNG CÓ HÌNH BÓNG NÀO CẢ, VẬY CON XIN HỎI BÁC ĐÂY LÀ CÁI GÌ Ạ?

Viện Chủ Trả Lời:
Cái đó là Hoa Tiêu thật đó, nếu mà trong cái Hoa Tiêu mà không thấy cái gì là Hoa Tiêu thật. Có nghĩa là thay vì chưa tới ông Thánh thử, có nghĩa là dòng tộc thử rồi thì nó qua được thì có nhiều khi ông Thánh ổng không thử ổng cho nhìn thấy luôn. Nhưng mà tôi có nói thế này nè: cái cụ bà này bây giờ đó bởi vì từ khi mà công bố Huyền Ký ra chưa có người nào về Phật Giới mà người ta trở lại, duy nhất chỉ có bà này. Đó thành ra bà này trở lại để chi? Dường như là mấy tháng trước có ai hỏi đó, tại cái cụ này ít công đức quá đi, ông Thần phải cho trở lại.

Mà bây giờ đó tôi nói thiệt đó người nào mà giúp cái cụ này thì người đó có công đức, mà hiện giờ cụ này trở lại kỳ này bả hốt công đức luôn đó. Tất cả những người nào biết cái trường hợp này mà tin, chỉ tin thôi thì bả có công đức đó, thì bây giờ con suy nghĩ đi, người Việt Nam mình bao nhiêu người biết bả? Chú thì chú không biết đánh giá là trong cái mạng là bao nhiêu người nhưng mà cụ này khi trở về Phật Giới công đức vô lượng. Vì giờ ai cũng biết mà, nó hy hữu, mà cái này đó thì cũng có thể là ông Thần ổng muốn cho bà này trở lại, để chi? Nói rằng cái Thiền Tông nó là chân chánh như vậy đó, hơn nữa bả công đức ít quá, thôi cho bả lại bả kiếm mớ công đức nữa đi về sau. Đó nó hy hữu, cái này hy hữu lắm, tất cả những vị Phật ra đời mà khi công bố Huyền Ký đều có những cái trường hợp này hết.

Hỏi: THƯA BÁC: VÌ SAO CỤ BÀ BỊ BỆNH RẤT NẶNG VỀ LỤC PHỦ NGŨ TẠNG, BÁC SĨ CHÊ KHÔNG CHỮA ĐƯỢC, BÀ ĂN VÀO THÌ ÓI RA, MÀ KHI TỈNH DẬY THÌ BÀ KHÔNG UỐNG 1 VIÊN THUỐC NÀO MÀ BÀ LẠI ĂN UỐNG ĐƯỢC BÌNH THƯỜNG VÀ HẾT BỆNH Ạ? VÌ SAO LẠI CÓ HIỆN TƯỢNG LẠ NHƯ VẬY Ạ?

Viện Chủ Trả Lời:
Cái này nó dễ thôi đâu có gì khó, bây giờ mà 1 vị Thần hoặc 1 vị Phật mà muốn cho 1 cái người này trở lại thì muốn cho bả trở lại phải đóng cái vai trò tạo cho bả bệnh, bả bệnh giả, hiểu không? Bả bệnh đó là nói đúng ra ông Thần giật bả đó, cho bả bệnh người ta mới đem vô trong bác sĩ khám bệnh, khám bả bệnh gì không biết được, là vì sao? Nó che, ví dụ bây giờ nó giật bả gia đình hoảng hồn đem vô nhà thương, vừa vô nằm xuống là ông Thần ổng che toàn bộ hết, ổng che toàn bộ cơ thể bả, che bằng điện từ âm đó, thì những cái kiến X-quang hoặc là tim mạch hoàn toàn nó tê liệt hết, đâu có biết. Thì bác sĩ nói ờ thôi bả chết rồi thôi đem về, chính bác sĩ cũng sợ nữa, không lẽ vô đây chết liền? Thành ra kêu bả về, thì bả về rồi sao? Về tới nhà nằm chút xíu thức dậy.

Bởi vì cái này ông Thần mà, ông Thần thực thi nhân quả và đồng thời làm những cái bệnh hoạn cho bả, để làm chi? Che mắt người thế gian, che mắt mấy cái ông bác sĩ với gia đình. Nếu mà bả không có bệnh thì làm sao đưa vô nhà thương? Mà vô nhà thương thì khám không thấy bệnh, chết hết rồi tiêu hết rồi thì biểu đem về, tất cả những cái đó là do vị Thần kêu bằng che mắt đó, chụp hình tới đâu thì nó che bằng điện âm hết, chụp phổi che phổi chụp tim che tim rồi kể như bó tay đó, bác sĩ thế gian bó tay luôn. Thì chỉ có nước kêu thôi cho bả về đi, đem bả về chôn đi, về tới nhà xong rồi an toàn rồi thôi kêu bả dậy, “rồi tôi giúp cho bả an toàn bà đi về đó”.

Đây là cái hình thức của 1 vị Thần thực thi nhân quả người ta làm được cái này, người ta sử dụng điện từ âm để người ta giả bệnh, người thế gian không biết đâu. Nhưng mà bây giờ nếu mà tôi không nói ra không ai biết được cái gì, tại làm sao bệnh chết mà không uống thuốc mà sống lại, nói ra không ai tin cái này. Nhưng mà Thiền Tông nó có cái chuyện này, đây là Thiền Tông nguyên tắc là phải vậy, thì cụ này vậy để người ta nói mới tin chứ bây giờ tôi nói bây giờ về Phật Giới mà bây giờ không có cái trường hợp nào người trở lại nói thì làm sao người ta tin được.

Hỏi: THƯA BÁC, BÀ CỤ BẤT NGỜ BỊ XÔ NGÃ 2 LẦN MÀ KHÔNG THẤY NGƯỜI NÀO TÁC ĐỘNG, VẬY THẾ LỰC NÀO ĐÃ LÀM VÀ MỤC ĐÍCH ĐỂ LÀM GÌ Ạ?

Viện Chủ Trả Lời:
Bây giờ Thần thực thi nhân quả ông Thánh không biết, ổng nói “ủa bà chết rồi sao mà còn đi đây?”, ổng xô bả, bởi vì ông Thánh không có hiểu ông Thần, xô cho bả chết nhưng mà ông Thần đứng kế bên làm sao mà xô, té thì té chơi thôi, giống như mình té vô cái túi gòn thôi làm sao mà đập đầu được, là do vị Thánh, vị Thánh thử nhưng mà nguyên tắc thử lần thứ 3 không được. Thánh biết “ủa tại sao tôi xô bả không chết?” thì mới suy nghĩ lại 2 lần thì ai dè ông Thần đứng kế bên nó không để ý, giờ nhìn thấy ông Thần bắt đầu Thánh chạy liền, cái đó là cái thuật của người ta. Bởi vì ông Thần cho sống lại thì ông Thánh giết không được, chứ còn nếu mà tới số rồi ông Thần ổng đập 1 cái mà chưa chết thì ông Thánh đập tiếp, đập cho chết luôn đó.

Hỏi: THƯA BÁC, SAU KHI BÀ CỤ MẤT THẬT SỰ CÓ PHẢI GẶP LẠI NHỮNG HIỆN TƯỢNG NHƯ CỤ ĐÃ THẤY KHÔNG Ạ?

Viện Chủ Trả Lời:
Không, hoàn toàn không, không còn thử nữa! Kỳ này bả trở lại kêu bằng công đức ông Thần cũng không giám rờ chứ đừng có nói, nếu bả đi kỳ sau hoàn toàn không ai tới nữa hết, kinh nghiệm rồi mà, đã ông Thần thực thi rồi giờ ổng cứu lại bả để cho bả tạo công đức bả về. Mà nên nhớ rằng cái trường hợp này là công đức vô lượng luôn, có nghĩa là bả giúp mấy trăm ông Đạo Nhân Vô Tu Vô Chứng chứ không phải ít đâu, chứ không phải 1, 2 ông đâu. Thì trường hợp thứ 2 không có, kỳ sau đi êm xui luôn.

Hỏi: THƯA BÁC: VẬY CHÚNG CON CHIA SẺ CÁI VIDEO CLIP NÀY TRÊN MẠNG CÓ ĐƯỢC KHÔNG Ạ?

Viện Chủ Trả Lời:
Tốt thôi, bây giờ nè, ví dụ cái trường hợp này, cũng cái trường hợp đó cái con copy qua rồi con để tên con ở dưới rồi trang trí cái hình bả cho đẹp chút, để chi? Để người ta biết rằng cái này của người này, thí dụ con nhìn thấy 100 người coi thì thể nào con cũng có được 100 công đức. Chính cái thời buổi này là tạo công đức rất dễ, copy của cái bà già này nè, copy ra, bởi vậy tôi nói từ khi mà có cái chuyện này nó xảy ra rồi mai mốt tất cả những cái gì mà hay thì con cứ copy ra để cho người ta xem. Người ta xem 10 người mà hiểu được 5, 3 người thì mình cũng được 5, 3 cái công đức, chính cái này là tạo công đức rất dễ không có tốn đồng nào hết. Chỉ tốn cái tiền mà mình không biết làm mình mướn người ta, mướn mấy ông chuyên môn bốc ra rồi để tên mình vô thôi.
(Trích Giải Đáp Thiền Tông Ngày 19/01/2020), sưu tầm lại fb cá nhân “Duyen Do”, xin chân thành cám ơn và chia sẻ cùng Quý vị )

Xem thêm:

–  SÁU PHÁP MÔN TU CÓ THỦ ẤN CỦA ĐẠO PHẬT

– Bài thuyết pháp đầu tiên của Tổ BỒ ĐỀ ĐẠT MA cho VUA LƯƠNG VŨ ĐẾ

– Huyền ký của Đức Phật truyền theo dòng Thiền tông

– Top 11 quyển sách Thiền tông cho người muốn Giác ngộ và Giải thoát.

– Giải đáp Thiền tông – Hỏi về trợ giúp tu tập Thiền tông ?

– Giải đáp Thiền tông – Hỏi về tu có chứng, có đắc thì có thấy con đường Giải thoát không ?

hỗ trợ sách: điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi) (Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ - điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây