Giải đáp Thiền tông: Hỏi Phật Tánh của mình luôn biết Tánh Người nó luôn suy nghĩ, như vậy có đúng không?

0
155

Trích giải đáp Thiền tông tại Chùa Thiền tông Tân Diệu – Ngày 17/02/2019)

Hỏi: PHẬT TÁNH CỦA MÌNH LUÔN BIẾT TÁNH NGƯỜI NÓ LUÔN SUY NGHĨ, NHƯ VẬY CÓ ĐÚNG KHÔNG?

Viện Chủ Trả Lời:

Phật Tánh là Thấy, Nghe, Nói, Biết thanh tịnh, còn Tánh Người là nó phát ra 16 thứ, 16 thứ này là do trái tim nó bóp, nó bóp nó mới xoáy ra, thành ra nó mới phát ra cái suy nghĩ. Vì thế mà có nhiều người họ không hiểu, họ tu họ dẹp cái suy nghĩ, không được. bởi vậy nhiều người tu dẹp suy nghĩ họ điên, tại sao mà mấy thầy nói coi chừng mày tu coi chừng điên là điên chỗ này. Tại nó dẹp cái qui luật vật lý nó mới thành điên, cái vật lý của nó vậy mà tu cái gì?

Vì thế mà Thiền Tông ra đời nói là anh tu là bị luân hồi, bị nhân quả, vì thế mà Thiền Tông cấm không cho tu. Học và hành, còn vật lý tu hành, tu rồi phải hành theo cái tu, còn Thiền Tông là học cho biết rồi hành cho đúng, nó có khác 1 chút vậy thôi mà thành ra mới nói là “nơi đây ngã rẽ 2 đường, kẻ theo lục đạo người về vô sanh”. Nếu anh học và hành thì anh về vô sanh, mà anh tu hành thì theo lục đạo, đó là thế giới vật lý nó là vậy.

(Xin cám ơn fb “Duyen Do” đã kỳ công chép lại và chúng tôi xin phép sưu tầm chia sẻ với những ai đang muốn giác ngộ và giải thoát)

XEM BÀI VIẾT KHÁC

Công thức tu theo Thiền tông phải dụng công như thế nào để nhận ra Phật tánh của chính mình?

– CÁCH NHẬN VỀ TRƯỜNG SINH BẤT TỬ (PHẬT TÁNH)

– Top 11 quyển sách Thiền tông cho người muốn Giác ngộ và Giải thoát.

– SÁU PHÁP MÔN TU CÓ THỦ ẤN CỦA ĐẠO PHẬT

hỗ trợ sách: Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)(Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ. Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây