Giải đáp Thiền tông: Hỏi về Cõi nào có thể đọc được suy nghĩ của mình?

0
154
Câu hỏi: KHI TA KHỞI NIỆM MỘT VIỆC GÌ ĐÓ, NHỮNG CÕI NÀO ĐỌC ĐƯỢC SUY NGHĨ CỦA MÌNH ?
–  Thiền gia Soạn giả Nguyễn Nhân , trả lời :
+ Ở Trái Đất này, Cõi đọc được suy nghĩ của con người chỉ có Cõi Cô Hồn và ông Thần.
+ Ông Thần hoàn toàn ổng đọc được, ổng biết hết nhưng ổng không có nói. Chỉ có cô hồn nói thôi. Mà người ta còn gọi là Cõi âm đó. Chỉ duy nhất cõi cô hồn nó đọc được nó nói.
+ Vì thế mà cõi âm nó có cái lực, nó nhập được bất cứ ai, nhất là những người cầu đến nó, là người đó hiển linh liền , vì thế mà Thiền Tông mới giải mã sự hiển linh này. Đức Phật gọi Cô Hồn là Thánh .
+ Vì sao vậy ? Vì nó có thể biến hóa rất tài tình. Danh hiệu “Thánh ” là Đức Phật đặt cho nó chứ không phải mình gọi đâu.
+ Đức Phật dạy ở đây là Ngũ thú tạp cư Thần, Người , Ngạ quỷ… mà. Nói thật ra Ngạ quỷ nó không phá mình đâu, nó chỉ trợ giúp cho ông Thần thôi, nó có nhiệm vụ đó mà, vì thế mà Đức Phật gọi Ngạ quỷ là Thánh.
+ Có nhiều đạo giáo người ta nói là Thánh Thần.
+ Chính Thánh phải đi trước ông Thần luôn. mình phải hiểu lý do này.
+ Ông Thần ổng chỉ nghiêm chỉnh thực thi nhân quả
và tiếp nhận nhân quả thôi chứ hoàn toàn ổng không làm.
+Ông Phật ổng gọi thế giới cô hồn là đẳng cấp thứ ba, nhưng nhiều người cũng liệt nó vào đẳng cấp thứ hai trước ông Thần luôn là lý do này, là vì nó làm được rất nhiều. Nó phá thì có phá nhưng cũng giúp được rất nhiều.

ĐẠO PHẬT THIỀN TÔNG

(Nguồn: Trích giải đáp Thiền tông ngày 01/12/2019)


Xem thêm các bài viết khác:

– NGUỒN GỐC CỦA ĐẠO PHẬT THIỀN TÔNG

– Bài thuyết pháp đầu tiên của Tổ BỒ ĐỀ ĐẠT MA cho VUA LƯƠNG VŨ ĐẾ

– SÁU PHÁP MÔN TU CÓ THỦ ẤN CỦA ĐẠO PHẬT

– Giải đáp Thiền tông: Hỏi các hiện tượng khi vào Thiền tông …?

 

hỗ trợ sách: Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)(Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ. Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây