Giải đáp Thiền tông: Hỏi về DUY TRÌ và PHỔ BIẾN THIỀN TÔNG ?

0
94

Hỏi: THƯA BÁC, VÀO LÚC MÀ KHẮP MỌI NƠI MỌI NGƯỜI ĐỀU ĐANG LO SỢ VÀ TÂM TRÍ CHỈ CÓ TẬP TRUNG VÀO VẤN ĐỀ VỀ SỨC KHỎE VÀ SINH MẠNG NHƯ LÀ LÚC ĐANG CÓ DỊCH CORONA NHƯ THẾ NÀY, VÀ SAU NÀY NỮA BIẾT ĐÂU SẼ LẠI TIẾP TỤC CÓ 1 CÁI ĐẠI DỊCH KHÁC GHÊ GỚM HƠN, NHƯ VẬY THÌ LÀM SAO ĐỂ MÀ CHÚNG TA TIẾP TỤC DUY TRÌ CÁI VIỆC PHỔ BIẾN THIỀN TÔNG Ạ?

Soạn Giả Nguyễn Nhân Trả Lời:

Thiền Tông thì bây giờ các sách vở người ta đã nói hết rồi đó, giờ đâu còn cái gì phổ biến, chỉ còn thắc mắc những câu hỏi thôi. Nhưng mà những câu hỏi, bây giờ điểm lại trên 6.000 câu hỏi thì thế nào cũng dính trong này, còn đây hỏi là hỏi bổ túc thêm 1, 2 ý nữa thôi, chứ sự thật Thiền Tông đã hoàn chỉnh, hoàn thành rồi. Công bố Tam Giới, Trái Đất, Ngũ Thú Tạp Cư và Thực Vật, 6 Pháp Môn Tu Có Thủ Ấn… đó là đã đầy đủ rồi. Công đức, phước đức, ác đức người ta đã giải thích cho mình hiểu rồi, trên thế gian này mình chỉ hiểu được căn bản này rồi thì không có cái gì lầm. Bây giờ Thiền Tông nói vô hình hiện tượng đó là ai người ta đã nói cho mình biết rồi, Phật không ở đây, đâu có cầu xin ổng được, Phật đến đây dạy cho người ta biết thế giới nhân quả luân hồi và thoát ra qui luật nhân quả luân hồi, vị Phật có nhiệm vụ vậy thôi.

Nhưng mà muốn để bảo đảm cho mình ổn định cái sự sống ở thế giới này thì phải hiểu nhiệm vụ của loài Thần, nhiệm vụ loài Người, nhiệm vụ loài Ngạ Quỷ. Tất cả những gì ở đây có nhiệm vụ hết chứ không phải là ấy đâu, còn mình không hiểu cái này thì thôi tu vô ích, tu nó sai. Bởi vậy Đức Phật ổng nói nếu không hiểu căn bản này thì mình giống như nấu cát để thành cơm, con suy nghĩ đi, nấu chừng nào cát mà thành cơm được? Phải không? Thành ra những cái gì mà tới giờ phút này, bây giờ Thiền Tông đã trả lời trên 6.000 câu hỏi, con suy nghĩ có sót câu nào không? Ví dụ con hỏi bữa nay là chỉ lặp lại cái câu hỏi ngày xưa thôi chứ không có gì nhiều. Còn bây giờ nhiệm vụ của Thiền Tông, Đức Phật nhờ công bố ra đã công bố xong, công bố 6 pháp môn tu đã công bố xong, có vậy thôi. Những gì sống trên Trái Đất này Đức Phật đã nói rất rõ ràng, mình căn cứ vào đây để tu Thiền Tông thôi.

(Trích Giải Đáp Thiền Tông Ngày 16/02/2020 của chùa THIỀN TÔNG TÂN DIỆU – Tìm hiểu chi tiết & đầy đủ tại thientong.com)

(Xin cám ơn fb “Duyen Do”- Thái Bình, đã kỳ công chép lại và chúng tôi xin phép sưu tầm chia sẻ với những ai đang muốn giác ngộ và giải thoát).


Xem thêm các bài viết khác:

– NGUỒN GỐC CỦA ĐẠO PHẬT THIỀN TÔNG

– Top 11 quyển sách Thiền tông cho người muốn Giác ngộ và Giải thoát.

– Bài thuyết pháp đầu tiên của Tổ BỒ ĐỀ ĐẠT MA cho VUA LƯƠNG VŨ ĐẾ

– SÁU PHÁP MÔN TU CÓ THỦ ẤN CỦA ĐẠO PHẬT

– TẠI SAO TẬP HUYỀN KÝ CỦA ĐỨC PHẬT LẠI GIAO CHO 1 VỊ CƯ SĨ MÀ KHÔNG GIAO CHO 1 VỊ TU SĨ Ạ?

VIDEO VỀ NGUỒN GỐC ĐẠO PHẬT THIỀN TÔNG

hỗ trợ sách: điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi) (Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ - điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây