Giải đáp Thiền tông: Hỏi về NGƯỜI TIN TẬP HUYỀN KÝ sẽ đọa súc sanh, ngạ quỷ, địa ngục”, đúng không?

0
143
Hỏi: THƯA THẦY NICK YOUTUBE PHÁP KHÔNG CHÂN NHƯ NÓI: “NGƯỜI NÀO MÀ TIN TẬP HUYỀN KÝ CỦA ÔNG NGUYỄN NHÂN THÌ SẼ BỊ ĐỌA VÀO CÁC ĐƯỜNG SÚC SANH, NGẠ QUỶ, ĐỊA NGỤC” NHƯ VẬY CÓ ĐÚNG KHÔNG Ạ?
Viện Chủ Trả Lời:
Bây giờ đó, thì nói cái Huyền Ký của tôi, nhưng mà không phải của tôi, tôi đã nói rồi, là do Thiền Sư Ni Đức Hà giao lại cho bà Đức Thảo, bà Đức Thảo nhờ tôi vậy thôi.
Còn cái chuyện mà đọa địa ngục đó thì đọa địa ngục nó có cái này nè: trong cái Giáo Lý đó, vì tôi đang giữ Cái Giáo lý, cái Giáo Lý đang tôi giữ nhưng mà trong cái Giáo Lý có 1 cái đoạn thế này nè: “Tất cả con người bình thường không xuống địa ngục được. Nên nhớ là con người bình thường không khi nào xuống địa ngục được, giống như con người bình thường không khi nào chìm xuống giữa biển được, mà chìm xuống giữa biển là dùng cho những người đi ra ngoài biển đó. Anh ra mà giỡn với biển anh rớt xuống biển, mà giỡn với biển là ai? Là mấy người đi chài lưới đó. Còn ở thế gian này muốn xuống địa ngục là ai? Thế gian này cái người mà xuất gia ra khỏi nhà, vô nhà Chùa, vô nhà Chùa là thanh tịnh mà không biết thanh tịnh mà làm thì đi xuống 18 tầng địa ngục”. Có nghĩa là trong thế gian này cái người xuống địa ngục là cái người tu, tuyên chiến lại với Ma Vương. Tu, ra khỏi nhà, vô nhà chùa để tu giác ngộ giải thoát mà lợi dụng cái Đạo Phật, không dạy giác ngộ – giải thoát mà đi làm chuyện tầm bậy, thì 18 tầng địa ngục mình muốn xuống đâu thì xuống.
Còn tôi viết ra thì có trù tôi xuống địa ngục cũng không xuống được, giống như tôi đâu có ra biển đâu mà tôi chìm? Còn những người mà đọc sách tôi thì họ cũng đâu có ra biển, họ làm sao ra biển? Muốn chìm xuống biển thì phải ra biển mới chìm, còn cái này ở đất liền làm sao chìm? Không có giỡn với địa ngục làm sao rớt xuống tầng địa ngục được? Thì cái này là tùy theo, còn người ta nói đúng ra cái mà người ta chê người ta trù cái chùa Thiền Tông Tân Diệu rất đúng, là vì sao? Cái Chùa Thiền Tông Tân Diệu nó nói trắng bóc ra hết nên giờ không ai đi cúng được, rồi không ai làm cái này được thì nó chửi là đúng rồi, thì nói chùa Tân Diệu sẽ đưa người ta về địa ngục thì đúng rồi, người ta tức mà, giờ người ta đang trục vong tháng kiếm được mấy trăm triệu mà giờ ế rồi sao? Rồi bây giờ người ta cúng tháng mấy trăm triệu mà giờ hổng có đồng nào rồi sao? Người ta chửi Chùa Tân Diệu là một, rồi chửi cả cái người phổ biến ra, rồi chửi người đến chùa luôn. Mà mấy người này đâu có giỡn với địa ngục đâu mà sợ, đừng có lo, chính cái người, cái người mà thất phu họ tức, họ chửi vậy thôi, còn vấn đề mình thấy đúng hay sai là do mình.
Bây giờ mình sử dụng cái đầu gọi là cái đầu khoa học mình tìm hiểu cái này, bây giờ chúng ta sống thời đại văn minh rồi, nó không còn cái thời kỳ đồ đồng đồ đá nữa đâu, đó thì người ta chửi thì chửi, cái chuyện đó là đương nhiên rồi. Nhưng mà có 1 điều từ khi công bố Huyền Ký ra là tôi mời tất cả những người không đồng ý cái Thiền Tông này đến chất vấn tại chùa này, tôi đài thọ xe tới chùa, ăn ở, trở về luôn mà 2 năm có ai tới đâu, toàn đứng ở ngoài chửi.
Nên nhớ 1 điều đó, Đức Phật có nói cái câu nè: “Khi mình làm đám giỗ á, người ta tới người ta dự đám giỗ, rồi mình tặng quà cho người ta mà người ta không lấy thì quà đó về ai?”. Có nghĩa là tôi tặng anh anh không lấy là về tôi. Anh chửi người ta mà người ta không nhận là tự anh lấy đó, cái đó là nguyên tắc của nó.
Thì bây giờ nói đúng ra ổng chửi vậy còn nhẹ lắm, mà cũng nói cho biết rằng người xuống địa ngục là phải giỡn với địa ngục, còn mình không có giỡn với địa ngục làm sao mà rớt được. Mình ở đất liền, giống tôi nói là nếu muốn rớt biển thì phải ra giữa biển giỡn, lên trên tàu giỡn rồi nó văng nó rớt xuống, còn mình đâu có ra ngoài đó mà sợ. Ai nói gì thì nói, thôi kệ, mình dùng cái đầu khoa học để mình tu Thiền Tông, chứ đừng có dùng cái đầu tham lam rồi cái đầu thời kỳ đồ đồng, đồ đá tu Thiền Tông rồi coi chừng rớt xuống địa ngục.
Trích giải đáp Thiền tông của chùa Thiền tông Tân Diệu  
(Xin cám ơn fb “Duyen Do”- Thái Bình, đã kỳ công chép lại và chúng tôi xin phép sưu tầm chia sẻ với những ai đang muốn giác ngộ và giải thoát)

Xem thêm các bài viết khác:
– Top 11 quyển sách Thiền tông cho người muốn Giác ngộ và Giải thoát.
– Bài thuyết pháp đầu tiên của Tổ BỒ ĐỀ ĐẠT MA cho VUA LƯƠNG VŨ ĐẾ
– SÁU PHÁP MÔN TU CÓ THỦ ẤN CỦA ĐẠO PHẬT
– XIN BÁC CHỈ RÕ CHO CHÚNG CON ĐƯỢC TRẢI QUA THỬ THÁCH CỦA CÁC VỊ THẦN VÀ THÁNH.
– TẠI SAO TẬP HUYỀN KÝ CỦA ĐỨC PHẬT LẠI GIAO CHO 1 VỊ CƯ SĨ MÀ KHÔNG GIAO CHO 1 VỊ TU SĨ Ạ?
hỗ trợ sách: Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)(Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ. Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây