Giải đáp Thiền tông: Hỏi về NGƯỜI TU THIỀN TÔNG sống và thực hành thiền tông ?

0
89
Hỏi: NGƯỜI TU THIỀN TÔNG CHỈ CẦN BIẾT VÀ LÀM NHỮNG CHUYỆN THỰC TẾ VÀ KHÔNG QUAN TÂM TỚI HÌNH ẢNH ẢO VỌNG. MÌNH CỨ THỰC HÀNH GIÚP NGƯỜI NHIỀU NGƯỜI HIỂU GIÁC NGỘ, GIẢI THOÁT, HỌC THUỘC CÔNG THỨC VÀ CÓ HAM MUỐN MÃNH LIỆT THÌ KHI RỜI BỎ XÁC THÂN NÀY LÀ TRỞ VỀ PHẬT GIỚI PHẢI KHÔNG THẦY?

THẦY TRẢ LỜI:

Rất đúng, ý con hỏi đúng 100%, tuyệt đối đừng có làm Thơ, Kệ cho người ta hiểu tôi là người Tu Thiền Tông thì coi chừng.

Thứ 1 con làm Thơ, Kệ là để trình cho ban kiểm thiền người ta biết thôi, biết rồi thì Thơ, Kệ sau thì kệ nó, mình biết mình để đó, đừng khoe người ta. Tất cả những người nào mà khi truyền thiền xong rồi mà có thơ kệ viết ra thì gửi đến ban kiểm thiền đủ 500 câu thì cho bằng khen rồi thôi, mình phải hiểu cái này, chứ đừng có đăng lên rồi ghi lại.

Cái gì mà ham muốn ở Thế gian này là dính, thì làm sao, dính lại là theo Nhân Quả. Mà Ông Phật đã cảnh cáo mình rồi, Ông nào mà thích dính thì Ông Thần không bao giờ cho về, đi hoài. Vì khi mà ngộ Thiền rồi mà đi theo dòng luân hồi thì coi trừng, ở lại đây thì 2 trái đất luôn chứ không phải là 2, 3 Ông Phật đâu.

1 trái đất là bao nhiêu Ông Phật, con suy nghĩ đi, con thấy Ông Xá Lợi Phất trái đất thứ 4 mới về đấy, may gặp Ông Phật mới về được, chứ gặp phải Phật giả thì khỏi về luôn. Ngộ Thiền 10 cái cũng không ăn thua gì hết.

(Trích giải đáp Thiền Tông của Chùa THIỀN TÔNG TÂN DIỆU)


Xem thêm các bài viết khác:

NGUỒN GỐC CỦA ĐẠO PHẬT THIỀN TÔNG

– Top 11 quyển sách Thiền tông cho người muốn Giác ngộ và Giải thoát.

– Bài thuyết pháp đầu tiên của Tổ BỒ ĐỀ ĐẠT MA cho VUA LƯƠNG VŨ ĐẾ

– SÁU PHÁP MÔN TU CÓ THỦ ẤN CỦA ĐẠO PHẬT

– TẠI SAO TẬP HUYỀN KÝ CỦA ĐỨC PHẬT LẠI GIAO CHO 1 VỊ CƯ SĨ MÀ KHÔNG GIAO CHO 1 VỊ TU SĨ Ạ?

 

hỗ trợ sách: điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi) (Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ - điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây