Giải đáp Thiền Tông: XIN BÁC CHỈ RÕ CHO CHÚNG CON ĐƯỢC TRẢI QUA THỬ THÁCH CỦA CÁC VỊ THẦN VÀ THÁNH.

0
100

Hỏi: KHI NHÌN THẤY CÁC VỊ THẦN VÀ THÁNH, CHÚNG CON CÓ THỂ BỊ CÁI TƯỞNG LÀM CHO SỢ HÃI MÀ QUÊN HÔ CÂU “BUÔNG” ĐỂ LẠI BỊ ĐI LUÂN HỒI KHÔNG Ạ? XIN BÁC CHỈ RÕ CHO CHÚNG CON ĐƯỢC TRẢI QUA THỬ THÁCH CỦA CÁC VỊ THẦN VÀ THÁNH.

Đáp:

Nên nhớ rằng, khi mà Trung ấm thân nhìn Thánh nhìn Thần, mình không được quyền nói bất cứ cái gì mà đầu tiên là ông Thần chụp mình trước:

– Giờ sao? Phước đức đi hưởng hay là… Bởi mình có cái Công đức, mình mà nói chuyện được với mấy ông này thì mình phải có cái Công đức mình mới nói chuyện được. Công đức ít mới nói chuyện được, Công đức nhiều ông không dám nói chuyện với mình đâu, vì thế ông mới hỏi:

– Bây giờ trong ông có Công đức, Phước đức và Ác đức. Tôi thấy Ác đức ông nhiều quá, giờ ở đây đi trả nhân quả, tôi bôi liền. Thì mình năn nỉ:

– Tôi đã cố gắng tôi tạo, bởi cái Ác đức này nhiều đời trước, chứ đời này tôi không có làm; thôi, giờ tôi có Công đức cho tôi về.

Năn nỉ ông, mà có năn nỉ thì ông cũng hù mình mấy lần, do mình năn nỉ quyết liệt thì ông cho về, nên nhớ vậy.

Khi mà ông đồng ý thả rồi thì mình sẽ đi ra giống như kiểu mình đi ra gặp ông Thánh thứ nhất (gạn lọc lại mà). Nếu mà mình qua được thứ hai, thứ ba. Nhớ là ba lần thôi chứ không có thử bốn lần được.

Khi mà mình đi ra, mình nên nhớ là Trung ấm thân của mình là cái bong bóng thôi. Mình muốn hiện (lúc đó mình được quyền hiện), hiện cái gì cũng được. Mình hiện con người cũng được mà mình không hiện nó chỉ là cái viên Minh Châu thôi, bởi vì trong kinh Duyên Giác nói là Duyên Giác Tánh– nó là cái Tánh tròn đầy thôi. Vì thế mà ông Thánh ông xuất hiện:

– Đằng sau mình, mình cũng thấy.
– Trước cũng thấy.
– Tả, hữu cũng thấy.

Mình nên nhớ, để ý cái này: “TRƯỚC, SAU, TẢ, HỮU THẤY LÀ CỦA THÁNH; Ở TRÊN ĐỈNH ĐẦU XUẤT HIỆN, ĐÓ LÀ PHẬT”. Để ý chỗ này. Đó, phải hiểu cái này.

Vì thế mà, cái Hoa tiêu đầu tiên không khi nào xuất hiện trên đầu được, mà chỉ ở đằng trước hoặc bên hông thôi, mình để ý cái kiểu này. Vì thế mà bắt buộc mình phải thử, mình thử ba lần gì đó, mình thử cái kiểu này.

Khi mà xong (qua ba cửa) rồi thì Hoa tiêu từ trên cao rơi xuống đó (mình nói trên cao chứ sự thật nó là ở ngoài sức hút đi vào), thì đó là Hoa tiêu thật. Thì mình cứ theo Hoa tiêu đó mình đi ra đến Trung Tâm Vận Hành Luân Hồi. Trung Tâm Vận Hành Luân Hồi được giải thích như thế này: Nó là giữa hai cái sức hút của Trái đất và Tam giới này Tam giới kia. Mình nhớ là nó giống như là hai cái vòng quay, mà vòng quay nào nó cũng phát ra cái lực Dương. Vì thế, giữa cái lực Dương đó là mình ở cái chỗ đó đó. Khoa học bây giờ nó chứng minh như vậy: hai cục nam châm mà nó đang quay, Dương với Dương quay nhau, nó không cách nào đụng nhau được hết, nó không đụng được là mình ở cái chỗ nó không đụng được đó, nó không bị cái lực hút Âm Dương. Nên nhớ cái chỗ đó đó. Ai mà có thử nam châm thì sẽ biết đó, hai cục nam châm Dương đẩy vô, không cách nào đụng sát được hết, nó phải có một khoảng hở.

Đó mình vô đó. Ví dụ như mà năm nay 5- 7 người về thì phải tập trung hết vào cái chỗ đợi để một vị Phật thuyết giảng cho mình biết công thức để đi về Phật giới, ở đấy như thế nào. Đó, mình mới hiểu cái này.

Nên nhớ là về Phật giới: một năm mới về có một lần thôi. Anh mà thoát ra được, anh phải ra ngoài Bầu Hoàng đạo 1 và 2 anh ở đó, do vị Phật hướng dẫn, rồi giảng dạy cho mình cái gì đó thì mình nghe theo đó mình đi ra.

Trích “Giải đáp Thiền Tông 12-1-2020” tại CHÙA THIỀN TÔNG TÂN DIỆU (Web site thientong.com)


Xem thêm các bài viết khác:

– Top 11 quyển sách Thiền tông cho người muốn Giác ngộ và Giải thoát.

– Bài thuyết pháp đầu tiên của Tổ BỒ ĐỀ ĐẠT MA cho VUA LƯƠNG VŨ ĐẾ

– SÁU PHÁP MÔN TU CÓ THỦ ẤN CỦA ĐẠO PHẬT

– LỜI ĐẠI NGUYỆN – NÊN THỰC TẾ VÀ HẾT SỨC CẨN THẬN

hỗ trợ sách: điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi) (Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ - điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây