Ham muốn mãnh liệt để trở về Phật giới được thể hiện như thế nào?

0
118
HAM MUỐN THẬT MÃNH LIỆT ĐỂ TRỞ về PHẬT GIỚI ĐƯỢC THỂ HIỆN NHƯ THẾ NÀO?
Viện Chủ Trả Lời:
Chữ ham muốn mãnh liệt này là mình ham muốn không dời đổi, quyết chí làm cho xong cái chuyện này gọi là ham muốn mãnh liệt là chỗ này. Bởi vậy khi nào con ham muốn về Phật Giới mà có người nào đó nói “đừng, cái này nó đúng hơn nè”, thì con bỏ cái ham muốn này con chạy qua bên kia. Có nghĩa là không dời đổi, ham muốn mãnh liệt là không dời đổi, cố gắng không dời đổi gọi là ham muốn mãnh liệt, không ai lay chuyển được mình hết gọi là ham muốn mãnh liệt, ai nói cái gì cũng không nghe đó gọi là ham muốn mãnh liệt, Thiền Tông nếu muốn về thì phải cái này. Bởi vì Thiền Tông khi mình vô tu Thiền Tông thì rất nhiều cạm bẫy, người rủ cái này người rủ cái kia.
Thì tôi đã nói rồi, khi mà công bố Huyền Ký rồi thì ông Thích Từ Thông ổng mới in ra 1 cái quyển ổng phát cho bên Thiền Tông, Thiền Tông qua cũng nhiều lắm, cũng qua bên đó nhiều lắm, gọi là mấy người này không ham muốn mãnh liệt. Bên đây người ta nói rồi mà chạy qua bên kia, chạy qua bên kia không được rồi chạy qua lại, là mấy cái người này là khó nghe, tôi bảo đảm là khi mà lâm chung rồi Thánh nó dụ cho 1 tăng là đã thua rồi chứ đừng có nói chi 2 tăng, hiểu không? Đó, phải bắt buộc phải ham muốn kiên cố chỗ này thì mới được, mới thành công được, còn ham muốn mà nó bị lay chuyển rồi thì chắc chắn không giải thoát được, vì thế mà trong truyền Thiền đã nói rồi, 95% rút lui, 5% đi tới.
(Trích giải đáp thiền tông)

Đạo Phật Thiền Tông: Sưu tầm và chia sẻ các bài viết về Pháp môn thứ 6 – Như Lai Thanh Tịnh Thiền (Thiền tông). Đạo Phật là Đạo Giác ngộ và Giải thoát.


Xem thêm các bài viết khác:
– NGUỒN GỐC CỦA ĐẠO PHẬT THIỀN TÔNG
– Top 11 quyển sách Thiền tông cho người muốn Giác ngộ và Giải thoát.
– SÁU PHÁP MÔN TU CÓ THỦ ẤN CỦA ĐẠO PHẬT
– Hoa Tiêu của Vị Phật tạo ra có màu sắc như thế nào?
– Người tu Thiền tông phải sống như thế nào mới đúng tư cách người tu giải thoát?

hỗ trợ sách: điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi) (Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ - điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây