Hỏi đáp về ham muốn và vô minh ?

0
148

 

TRONG QUYỂN SÁCH SỐ 7 CÓ GHI LỜI DẠY CỦA ĐỨC THẾ TÔN: “CÁC ÔNG CHỈ CẦN KHỞI LÊN ƯỚC MUỐN THÌ MÀN VÔ MINH LIỀN XUẤT HIỆN”. CON XIN HỎI VIỆC TRỞ VỀ PHẬT GIỚI PHẢI CÓ ƯỚC MUỐN THẬT MÃNH LIỆT, VẬY CÓ BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI MÀN VÔ MINH KHÔNG Ạ?

Viện Chủ Trả Lời:
Ham muốn mãnh liệt là mình ham đi con đường sáng, còn ham muốn ở thế giới này gọi là đi con đường tối, thì tối là nó vô minh còn đường sáng sao vô minh được? Có nghĩa là tôi ham muốn đi học thì bắt buộc là tôi đi học chữ, còn tôi ham muốn đi uống rượu hay đi làm cái này cái kia là đi vào trong con đường sa đọa. Đó mình phải hiểu vậy, cũng phải ham muốn chứ không ham muốn làm sao đến cái mục đích mình ham đến? Bởi vậy kêu bằng Lục Đạo Luân Hồi muốn đâu vào đó, còn cái mà nhất đạo giải thoát là ham muốn về Phật Giới thì nó sẽ đi con đường Phật Giới.

Thì mình phải hiểu cái thế giới này mình muốn cái gì thì được cái nấy, muốn giải thoát được giải thoát, muốn làm Trời được làm Trời, muốn làm Thần được làm Thần, muốn làm Thánh được làm Thánh, nó là vậy. Phải ham muốn, cái gì cũng phải ham muốn hết, nhưng mà mục đích sau cùng mình ham muốn là ham muốn cái gì? Muốn giải thoát, thì chắc chắn mình học đúng công thức giải thoát.
Thientong.com

hỗ trợ sách: Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)(Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ. Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây