Hỏi liên quan đến sau khi mất thân (chết)…?

0
159

 

*** TU THIỀN TÔNG TRÍ TUỆ SÁNG RA , BIẾT CÁCH VƯƠT RA NGUYÊN TẮC LUÂN HỒI NƠI TRÁI ĐẤT NÀY

*** TU THIỀN TÔNG ĐẶC BIỆT TRƯỚC KHI CHẾT BIẾT NÈ, SAU KHI CHẾT BIẾT MÌNH SẼ ĐI VỀ ĐÂU ? ***

HỎI : Ý CON HỎI LÀ KHI MÌNH ÍT CÔNG ĐỨC ĐẾN CỬA HẢI TRIỀU DƯƠNG MÌNH PHẢI NHỜ MỘT VỊ PHẬT. ĐẾN LÚC ĐÓ MÌNH ĐƯỢC QUYỀN KHỞI NIỆM PHẢI KHÔNG Ạ ?

2. KHI MÌNH MẤT , MÌNH CHÌM VÀO GIẤC NGỦ, KHI TỈNH DẬY MÌNH CÓ BIẾT MÌNH CHẾT KHÔNG Ạ ?

Con chưa hiểu Cửa Hải Triều Dương là cái gì ? Băy giờ tôi nói dòng suối từ trên cao chảy xuống đi. Con vô dòng suối đó , một hột cát nó cũng đẩy con ra, con hiểu không ?. Hải Triều Dương là nó có bổn phận như vậy. Cái Tánh Phật và Công Đức mà nó rơi vào chỗ này là nó đẩy ra , nó đẩy trở về biển, gọi là trở về Phật Giới. Con đã chịu Rơi rồi thì nó chắc chắn phải đến chỗ này, chớ không đi con đường nào khác, nếu mà không RƠI mà BAY LÊN là đi Vãng Sanh đó, còn nếu không chịu Rơi , đứng tại chỗ thì vô sáu nẻo luân hồi trong Trái Đất này, tùy theo ý muốn của con.

Dạ thưa thầy ! Khi mình mất mình chìm vào giấc ngủ , khi tỉnh dậy mình có biết là mình chết không ạ ?.

Biết chứ ! Khi mà chưa tu Thiền Tông thì có thể biết, có thể không biết. Vào Thiền Tông chú ý người ta nói vấn đề SAU KHI CHẾT ĐI VỀ ĐÂU ?. Trong Thiền Tông mục đích người ta chỉ là chỉ cái này và chỉ tìm cách tạo Công Đức , thì vừa mở mắt ra là biết. Tu Thiền Tông đặc biệt trước khi chết Biết nè, sau khi chết BIẾT ĐI ĐÂU ?. Đó nhưng mà phải học hỏi cho kỷ cái phần này, còn người tu Tịnh Độ hay Mật chú , Thiền Tông biết người đó đi đâu luôn. Chính cái người đó lệ thuộc vào cái nơi mà ổng còn sống đó. Ví dụ bây giờ tu Mật chú đi thì lệ thuộc vào ông Thần, bình thường thấy linh thiêng là thích rồi thì sau khi chết thì ông Thần ổng kéo mình đi đâu ?.Còn tu Tịnh độ cũng vậy, tu Tịnh độ mà thấy được Đức Phật A Di Đà là rất mừng, thì thấy rồi là theo về chớ có sao đâu. Theo ông A Di Đà, người ta đẫ nói là vãng sanh đến Cực lạc đàng hoàng, mà thấy ông A Di Đà là phải theo chứ làm sao bây giờ. Những người không tu Thiền Tông nếu làm Phước , nó xuất hiện ra 6 con đường Cõi Trời ở trong Tam Giới, thì hình ảnh nào nó hiện ra nhiều, là ông Thần ổng biết muốn đi đến chỗ đó đó, ổng nắm Trung Ấm Thân , ổng liệng vô là xong. Nhiệm vụ của ổng là vậy, THỰC THI NHÂN QUẢ MÀ. Ổng biết người đó muốn đến đâu , ổng quăng vô, nó bay, nó bay cho đến khi nào nó hết bay là tới đó , sanh ra. Còn ở trong Trái đất thấy ông Thần hiện ra, thôi vô đi con là làm Thần đó, còn thấy súc sanh nó dí mình đó, bắt đầu sợ chạy, chạy vô, chạy đường nào cho khỏi, còn nếu dòng tộc thì thấy ông bà , cha mẹ mừng quá nhào vô. Gọi là đi luân hồi 6 đường trong Trái đất này. Còn những đường trên thì thường tu Đạo Phật thì về nước Cực Lạc, tu Đạo Chúa thì về nước Thiên Đàng, Thượng Đế, còn những người vào Cõi Trời Vô Sắc thì họ tu Thiền thích ngồi thiền thanh tịnh và họ cũng thích làm phước thì vào Vô Sắc chứ không chạy đường nào khỏi, đó là do cái Ý HAM MUỐN của mình . Ở thế gian này mình có Phước đức muốn đi đâu? Công Đức thì đi đâu ? Ác đức đi đâu ? Người dẫn mình đi là do ông Thần quản lý nghiệp của mình đó. Phải nắm vững Nguyên Tắc này. Đây là Thiền Tông mới nói rõ cái này. Đạo Phật là Đạo Giác Ngộ Giải Thoát, Giác Ngộ là hiểu biết rõ ràng. GIẢI THOÁT LÀ ĐI RA NGOÀI QUI LUẬT NHÂN QUẢ LUÁN HỒI . Chớ không phải Giải Thoát là đi lên Trời ở.

Bây giờ đi vào CHUYÊN SÂU của Thiền Tông là GIÁC NGỘ GIẢI THOÁT VÀ TRỞ VỀ PHẬT GIỚI. Những quyển sách Thiền Tông ban đầu chỉ là PHƯƠNG TIỆN để dẫn mình đi thôi, bỏ hết đi, chớ không phải là cái Chân Thật. Ông Phật ổng nói trong 45 năm ta nói bỏ hết đi. Tu Thiền Tông là cửa làm Phước đóng lại rồi, giờ chỉ cố gắng làm Công Đức. Tuy mình hiểu cái này nha, nếu không có Công Đức thì chắc chắn dòng tộc nó kéo mình. Có Công Đức thì con đường Giải Thoát nó mở, còn không có Công Đức thì đừng mong con đường Giải Thoát nó mở .

Đạo Phật là khai thác triệt để Giác Ngộ và Giải Thoát chứ không phải đi cúng, suốt cuộc đời ổng có cúng chút nào không
Thầy ! con thấy tu Thiền Tông trí tuệ họ sáng ra nhiều , cái đó là do có Công Đức hay là sao ạ ?.
Nó xóa đi cái mê tín là tự nhiên họ sáng ra thôi. Hồi xưa ai nói con đi lạy là con đi, giờ con hiểu Thiền Tông , con đã nắm được cái căn bản rồi, con không đi, có phải con sáng ra không. Thiền Tông đã phá mê tín. Người tu theo Thiền Tông đở tốn tiền và công sức vào những chuyện mê tín như đi Châu Đốc , đi chùa cầu xin lạy lục nè..v..v.. Mấy người mà đi vì họ còn mê mờ, chứ họ sáng ra như con thì họ đâu có đi. Thiền Tông đã phá hết những thứ này. Nói đúng ra khi hiểu Thiền Tông rồi thì con không bị mất tiền vào những cái chuyện vớ vẫn nữa.

Trích giải đáp Thiền Tông.
Link hoa tiêu dẫn về phật giới

hỗ trợ sách: Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)(Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ. Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây