Hỏi lý do gì người tu theo pháp môn Thiền tông không tạo được Công Đức

0
124

LÝ DO GÌ MÀ NGƯỜI TU THEO PHÁP MÔN THIỀN TÔNG MÀ KHÔNG TẠO ĐƯỢC CÔNG ĐỨC?

Viện Chủ Trả Lời:
Tại người ta không muốn tạo chứ nói đúng ra tu Thiền Tông là tạo công đức rất dễ. Bây giờ nếu 1 người tu phước để cầu vãng sanh nó khó khăn gấp 10 lần hơn cái tạo công đức, công đức tạo rất dễ mà tại người ta không hiểu thôi, có nhiều khi người ta chấp người ta không hiểu chứ tạo công đức rất dễ, khỏi có tốn tiền. Còn nếu mà tu vãng sanh thì bắt buộc anh phải có tiền thì anh mới tạo vãng sanh được, vãng sanh là cái gì? Anh tạo phước là anh phải bố thí cho nhiều, mà phải có tiền mới bố thí, chứ còn không có tiền làm sao bố thí? Còn cái công đức anh không cần có tiền nhưng mà chỉ anh tìm 2, 3 quyển sách hoặc 2, 3 cái máy nghe cho người ta mượn thôi, đâu có tốn đồng nào đâu mà tạo công đức được. Mà chỉ cần 1 phần công đức thôi là đã về rồi.

Mình phải hiểu cái thế giới này, đi chơi thì tốn tiền nhiều hơn đi về nhà, nên nhớ 1 điều phải hiểu cái nguyên tắc này. Anh đi về nhà tốn cái gì? Chịu khó lội bộ thôi. Còn đi chơi là cái gì? Đi chơi ở đâu? Thứ nhất đi Cực Lạc đi bằng cái gì đây? Tây Phương Cực Lạc là khác, còn Tây Phương là khác, mà phải có tiền nhiều, người ta lầm là tưởng đi Tây Phương Cực Lạc là dễ hơn đi Trở Về Phật Giới, về Phật Giới giống như về nhà mình mà làm gì khó, tại mình không muốn đi thôi chứ đi rất dễ, người ta hiểu lầm cái này. Thành ra vừa rồi có nhiều người hỏi tu Thiền Tông khó quá, ai bắt tu đâu mà khó? Ăn no không vậy mà còn khó, khó cái gì? Còn bên kia người ta phải đi làm phước thiện tối ngày, đi đây đi đó, lội sông, lội biển, chỗ nào thấy cứu trợ là phải đi chứ mình ngồi ở nhà sướng không mà khó cái gì.
(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông Ngày 03/03/2019)
*thientong.com*

hỗ trợ sách: điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi) (Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ - điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây