Hỏi người tu mà ham muốn chứng đắc có thấy được con đường giải thoát không ?

0
126

CÓ RẤT NHIỀU NGƯỜI TU HÀNH BẢO LÀ MÌNH PHẢI CÓ CHỨNG, CÓ ĐẮC THÌ MỚI THẤY ĐƯỢC CON ĐƯỜNG GIẢI THOÁT, ĐỂ THOÁT RA KHỎI LUÂN HỒI SANH TỬ, VẬY THẬT SỰ NHỮNG NGƯỜI TU HÀNH NÀY CÓ THẤY ĐƯỢC CON ĐƯỜNG GIẢI THOÁT HAY KHÔNG?

Viện Chủ Trả Lời:
Cái chứng đắc ở thế giới này là chứng đắc theo cái ảo giác của Ma Vương, nên nhớ rằng Ma Vương là cái gì? Theo cái Quy Luật Vật Lý đó, anh ngồi ở đây chứng đắc là theo cái thành – trụ – hoại – diệt của thế giới này, mà trong đó nó có ẩn ý trong đó là 50% của Ma Vương làm, 50% nó theo quy luật vật lý. Nếu mình hên đó thì theo quy luật vật lý thì không sao, mà nếu mà theo Ma Vương thì chắc chắn 100% bị sai, mà nếu mà nó bị sai thì cái dòng luân hồi nó sẽ kéo dài hơn. Thí dụ mình đi lạc đó, mà nó theo vật lý thì quay đầu lại được còn đi theo cái linh thiêng huyền bí thì cái nhân quả nó rất nặng nề hơn, nó đi theo cái quy luật này. Mà đi theo cái quy luật cái này gọi là mê tín đó, thì nó đi tin lầm, nó sẽ kéo cái thời gian dài gấp 3, gấp 4 lần bình thường.

Vì thế mà Đức Phật khuyên rằng muốn tu Thiền Tông thì anh phải tu theo bằng nguyên tắc, hiểu được cái Nhân Quả Luân Hồi và hiểu được Ngũ Thú Tạp Cư và hiểu được chứng đắc thế giới này là chứng đắc cái gì? Chứng đắc để được cái gì ở trên thế giới này? Cái gì mà được ở thế giới này thì nó đi theo cái dòng thành – trụ – hoại – diệt hết, nó không giải thoát được. Muốn giải thoát thì phải đi theo cái công thức của Thiền Tông, nhưng mà công thức Thiền Tông khi Đức Phật nhập niết bàn 2561 năm mới được công bố ra. Thì nên nhớ là thời gian rất dài, tất nhiên từ 2561 năm về trước các đệ tử ổng tu hoàn toàn là tu theo Lời Nguyền Ma Vương hết.

Mà khi công bố Huyền Ký ra thì mới nói ra nhưng mà cũng không có bao nhiêu người nhưng mà cái người chống đối mạnh nhất là đệ tử của Đức Phật, môn đồ của Đức Phật chống đối, chứ không ngoài, cái người ngoài người ta không có hiểu thành ra người ta không chống đối, mà chống đối mạnh nhất là các môn đồ của Đức Phật. Thứ nhất là những môn đồ có học vấn cao, rồi có cơ sở lớn, có bằng cấp to, đó là chống đối dữ dội nhất, phải hiểu cái thế giới này nó là vậy, thì Đức Phật mới nói trước mấy ngàn năm rồi chứ đâu phải đâu. Phải đợi khi nào loài người văn minh lên thật cao, hiểu về Nhân Sinh Vũ Trụ và Nền Văn Minh Không Gian thì mới nói được cái này. Nhưng mà dù có nói cũng không có bao nhiêu người họ chấp nhận đâu.
(Trích Giải Đáp Thiền Tông Ngày 18/08/2019)

*thientong.com*

hỗ trợ sách: điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi) (Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ - điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây