Giải đáp Thiền tông: Hỏi Thiền tông khoa học và thực tế ?

0
78
THƯA BÁC! PHÁP MÔN THIỀN TÔNG CỦA PHẬT HOÀNG TRẦN NHÂN TÔNG MÀ ĐƯỢC TRUYỀN THEO CÁC DÒNG TỔ TỪ THỜI ĐỨC PHẬT THÍCH CA MÂU NI LÀ MỘT PHÁP MÔN RẤT KHOA HỌC, THỰC TẾ VÀ NHẬP THẾ MÀ BÁC VÀ ĐỨC PHẬT ĐÃ DẠY CHÚNG CON LÀ:
– CÓ TỔ QUỐC PHẢI LO CHO TỔ QUỐC.
– CÓ GIA ĐÌNH PHẢI LO CHO GIA ĐÌNH.
– CÓ THÂN TỨ ĐẠI PHẢI LO CHO TỨ ĐẠI.
MÀ HIỆN GIỜ, CÁC THẦY THEO PHÁP MÔN TU VẬT LÝ THÌ VẪN CẦU QUỐC THÁI DÂN AN.
VẬY, CON XIN HỎI BÁC: NẾU GIẶC NGOẠI XÂM ĐẾN VÀ TOÀN DÂN NGỒI THEO CÁC THẦY CẦU NHỮNG KINH GÌ ĐỂ QUỐC GIA ĐƯỢC THÁI BÌNH Ạ?
Bây giờ giặc đến mà ngồi đó cầu thì được, được hết nhưng mà cầu phải bỏ tiền ra:
– Ông đừng có đánh tôi nha, tôi đưa tiền ông ông đánh người khác đó chứ đừng có đánh tôi.
Người nào cầu thì người đó được với điều kiện phải bỏ tiền trước.
Ví dụ, giặc vô ông lấy: “đây này tôi có mấy triệu đấy ông lấy đi, ông đừng đánh tôi, ông đánh người khác đó”. Đó! Thì được. Cầu là phải cầu vậy. Còn nếu mà không có, nó đá văng luôn, rồi nó cắt cổ mình luôn.
Thiền tông không chơi vậy, chơi như Trần Nhân Tông:
– Đến nước tôi, tôi đánh, tôi đập anh, tôi không xâm lăng anh nhưng mà anh xâm chiếm nước tôi, tôi đánh anh, có vậy thôi.
Thiền tông nó thực tế và khoa học: có gia đình lo cho gia đình, có Tổ Quốc phải lo cho Tổ Quốc. Vì thế mà Bác lo cho Tổ Quốc mấy chục năm, mà Bác không hề kể một cái công ơn gì đối với Nhà nước, bao nhiêu người bảo tôi, tôi nói khỏi, lấy để làm cái gì? Lấy cái bằng khen không rồi làm cái gì? Bằng khen rồi mai mốt mình làm tầm bậy rồi sao? Tôi không cần cái chuyện đó. Tất cả các Quốc gia này hồi đó là phân chia thì bây giờ mình làm sao hàn gắn lại thôi chứ giờ không lẽ cao lắm là ông cho tôi Bằng khen, cho tôi vài triệu bạc, vài triệu bạc thì ăn thua gì? Mình làm một hai ngày nó cũng có rồi, làm chi cho mệt. Để cái tiền đó Nhà nước lo chuyện khác, Nhà nước còn nghèo, mà mình cứ móc Nhà nước, làm sao được! Tôi cái gì cũng là thực tế.
Bất cứ ai nói tôi cái gì thì cũng phải đối chất, Nhà nước cho phép mà, tự do mà chứ đâu phải Nhà nước cấm. Bác Hồ đã nói một câu là “người ta tự do quyền công dân, không được ai được cướp quyền của một công dân”. Bác Hồ đọc Tuyên Ngôn Độc Lập đã từng nói câu: “không ai được cướp quyền của một công dân”. Đó! Thì còn cái chuyện mà Tín ngưỡng, thì Luật pháp, Hiến pháp nói rất nhiều, ai cũng biết cái chuyện đó.
Còn ông nào tu thì cứ mời đến, về Thủ Tướng thì gửi đơn gửi thư gửi cho ông. ông Unesco thì gửi thư cho ông. Thì thiếu gì, ai cũng có Trụ sở. Chê cái Di sản Thế giới Việt Nam thì gửi thư cho ông: “ôi, ông làm chuyện tào lao”. Thì chê đi, đưa đi, đưa lên vậy mới đúng là một công dân Trung thực, chê gì nói thẳng ra. Còn chê Thiền tông lại đây chứ đừng có ngồi nhà, Thiền tông không ngồi nhà đối chất được mà phải đến đây đãi ăn đãi ngủ đàng hoàng, muốn nhậu bia cũng có bia cho nhậu, không có từ nan bất cứ cái gì. Đó! Chùa Thiền Tông chơi vậy; anh muốn ăn chay cũng được, tôi đãi chay, muốn mặn tôi đãi mặn được. Cái chùa này nó lạ lắm, duy nhất chỉ có mở cửa ngày chủ nhật thôi, mấy ngày kia từ thứ hai đến thứ bảy đóng lại, không cho con gì vô hết chứ không phải như mấy chùa kia ngày nào cũng mở. Đây hoàn toàn đúng ngày chủ nhật 8 giờ sáng mở, 4 giờ chiều đóng lại, có vậy thôi.
THƯA BÁC!
– BÁC HỒ NÓI: SỐNG TỐT ĐỜI ĐẸP ĐẠO.
– CÒN THEO THIỀN TÔNG PHẢI SỐNG ĐÚNG “NHÂN, NGHĨA, LỄ TRÍ, TÍN”.
CÁC CHÙA VẬT LÝ ĐẦU NĂM VẪN ĐỌC KINH CẦU AN CHO PHẬT TỬ VÀ TOÀN NHÂN LOẠI.
VẬY, THƯA THẦY! KINH CẦU AN ĐÓ CÓ GIÚP CHO DÂN ĐƯỢC BÌNH AN VÀ TÂM AN KHÔNG Ạ?
Bây giờ đó! Cái kinh cầu an nếu mà đọc ra thì ông Phật nói đừng có làm chuyện “nấu cát thành cơm”.
Cầu an là do mình thôi, mình Tưởng thì nó không an, tại mình, mình không Tưởng thì nó an, có vậy thôi. Cả một cái Quốc gia này, cái Tưởng nó đi, rồi nó lộn xộn; đừng có Tưởng đi, sống bằng thực tế:
– Gia đình anh bữa nay gạo còn không? Không còn thì làm việc để có gạo thôi, Tưởng chi? Đi làm mới có; chứ không phải ngồi đó cầu xin cho gạo nó chạy vô.
– Tiền hết, không phải ngồi xin tiền chạy vô, cũng phải đi làm mới có tiền chứ!
Thiền tông thực tế, Thiền tông nhập thế để nuôi thân và lo Tổ Quốc, có vậy thôi.
(Sưu tầm giải đáp Thiền tông- Phạm Linh , pleiku Gia Lai đã biên chép chia sẻ)

Xem thêm các bài viết khác:
– NGUỒN GỐC CỦA ĐẠO PHẬT THIỀN TÔNG
– Top 11 quyển sách Thiền tông cho người muốn Giác ngộ và Giải thoát.
– SÁU PHÁP MÔN TU CÓ THỦ ẤN CỦA ĐẠO PHẬT
– Hỏi về cúng dường CHƯ TĂNG NẶNG NHƯ NÚI TU DI ?

hỗ trợ sách: điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi) (Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ - điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây