Hỏi về chuẩn bị trước lúc lâm chung của người tu Thiền tông

0
92

THƯA BÁC, NGƯỜI TU THIỀN TÔNG ĐẾN GIỜ PHÚT LÂM CHUNG PHẢI CHUẨN BỊ TÂM LÝ NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG VÀ DẶN DÒ CON CHÁU RA SAO? VÀ NGƯỜI THÂN KHÓC KHI TRUNG ẤM THÂN CHƯA XUẤT RA THÌ CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN ĐƯỜNG VỀ PHẬT GIỚI KHÔNG Ạ?

Viện Chủ Trả Lời:
Giờ chuẩn bị cái gì, đã mình học rành rồi mình không có vọng tưởng, tới đó mình đừng có tưởng gì hết, chuẩn bị cái gì. Lo hết rồi thì tới đó không tưởng bất cứ cái gì hết. Thì trong những quyển sách người ta dạy và trong cái bài mà Tiễn Phật Gia người ta cũng đã dạy rồi, mình căn cứ vào đó mình làm thôi chứ chuẩn bị cái gì, thì mình làm theo cái mẫu tiễn Phật Gia thôi. Thiền Tông nó có cái đặc biệt về Phật Giới nó mới có cái bài tiễn, còn tu vật lý không tiễn mà để cầu, tất cả vật lý là không tiễn mà cầu xin, còn đây không có cầu ai, tôi tiễn đi về đó, rõ ràng chắc chắn tôi tiễn.

Giống như ra sân bay mà tiễn đi nước ngoài chứ không có cầu, nó khác cái chỗ tu vật lý là anh phải cầu, bất cứ cái gì anh phải cầu hết: đại thừa, trung thừa, niệm phật, niệm chú hoàn toàn phải cầu. Còn đây là tiễn chứ không có cầu ai hết, tôi chắc chắn anh đã về đó rồi tôi tiễn vậy đó, cho yên lòng người ở lại thôi chứ sự thật tiễn cho nó vui vẻ với người ở lại thôi chứ người kia 5 phút người ta đã đi rồi. Mình tiễn đây là để nói cho người thế gian ở lại vậy thôi.
(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông Ngày 20/10/2019)

*thientong.com*

hỗ trợ sách: điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi) (Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ - điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây