Hỏi về công Đức và hoa tiêu?

0
100

KHI MỘT NGƯỜI CÓ CÔNG ĐỨC TRONG SÁNG MÀ KHI SẮP CHẾT NẾU KHÔNG CÓ 1 VỊ PHẬT NÀO LÀM HOA TIÊU THÌ NHƯ THẾ NÀO Ạ?

Viện Chủ Trả Lời:
Bây giờ nguyên tắc vị Phật nhìn thấy được cái tương lai của người đó đó, biết ông đó chết rồi thì sẽ đi về Phật Giới thì một vị Phật kêu bằng đứng ở ngoài Phật Giới mới phân thân vô nói, người ta sẽ dẫn đi, có vậy thôi. Một người muốn vậy thì phải hiểu Công Thức Thiền Tông mới hiểu được, thì nói vậy thì người ta biết rồi sẽ đi ra. Có nghĩa là 1 điểm sáng này mình hiểu cái qui luật này, nó dễ lắm chứ không khó: Trái Đất này gọi là Trái Đất âm dương, âm thì ở Trái Đất, dương thì ở Cõi Trời. Mà bây giờ mình công đức thì nó từ chối, nó đuổi đó, đúng ra là nó từ chối là đuổi ra, đuổi đi qua thế giới khác.

Mà trước khi qua thế giới khác là đi đâu? Đi ra ngoài sức hút của Trái Đất đó, ra đó ở rồi một vị Phật giúp mình kéo mình về, mình mong mình có công đức thì chắc chắn sẽ có vị Phật rước về. Còn nếu mà không có kịp vô Trung Tâm Vận Hành Luân Hồi thì vị Phật cũng phân nói “ráng ở đây đợi đi rồi đúng ngày giờ Như Lai sẽ rước vô”. Bởi vậy nếu 1 người mà có công đức người ta mới hiểu công thức này, ông Phật nói biết liền, còn không có công đức mà có phước thức thì thôi, nói trơ trơ cho nó vui thôi, mình nên nhớ có phước đức và ác đức nói họ không hiểu, nói Thiền Tông họ không hiểu gì rồi họ tưởng tượng. Mà ở trong thế giới này mà tưởng tượng là dính rồi đó, tưởng tượng gặp mấy ông Thánh ổng dẫn mình đi đó.
(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông Ngày 31/03/2019)
*thientong.com*

hỗ trợ sách: Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)(Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ. Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây