Hỏi về điện từ Quang và tạo Công Đức ?

0
72

TRONG MỘT LẦN GIẢI ĐÁP THẦY CÓ NÓI ĐIỆN TỪ QUANG NÓ QUAY THÌ NÓ TRỞ THÀNH ĐIỆN TỪ ÂM DƯƠNG, NẾU MUỐN TẠO ĐƯỢC CÔNG ĐỨC THÌ PHẢI BIẾT CÁCH TẠO THÌ TỰ NHIÊN NÓ HÌNH THÀNH RA CÁI CÔNG ĐỨC, CÁI ĐIỆN TỪ QUANG, CÓ PHẢI NHƯ VẬY KHÔNG?

Viện Chủ Trả Lời:
Bây giờ cái điện từ quang mình ví dụ vậy cho dễ hiểu nè: cái trời quang mây tạnh đó là trời quang mà nếu cái vùng đó nó quay nó bão đó thì nó thuộc về âm dương. Còn mà ở Trái Đất này anh làm phước là anh tạo cái phước đức để lên các cõi trời hoặc ở trên mặt đất này, còn nếu mà anh tạo ác thì ở Trái Đất này gọi là ác đức, ở đây nó có 3 cái đức: một là ác đức, rồi hai là phước đức âm rồi phước đức dương, ở Trái Đất này nó có vậy, còn vô đây giúp cho người ta đi về Phật Giới là mình tạo được công đức thì cái công đức này sử dụng ở bên Phật Giới.

Vì thế mà tất cả các Tánh Phật ùa vô cái thế giới vật lý này để mà mượn thân con người tạo ra công đức, nhưng mà nó quên 1 điều là vô đây rồi nó quay theo vật lý âm dương mà cộng thêm cái cung chết của người mẹ nữa (tử cung), thành ra khó tạo lắm. Rồi hơn nữa là cái vật chất ở thế giới này nè, nó cuốn hút, nó cuốn hút, nghĩa là âm dương nó cuốn hút là khó mà thoát ra cái quy luật này lắm. Mà hơn nữa là cái Thiền Tông này nó ra đời 10.000 năm mới có 100 năm thôi, ra đời 10.000 năm mà chỉ có 100 năm phổ biến cái Thiền Tông này ra thôi thì khó mà tìm lắm. Mà cái người nào khi mà nghe được cái Thiền Tông mà chấp nhận thì người đó ít ra cũng đã 1 lần có công đức, đã lưu lại trong cái vỏ bọc Tánh Phật của mình rồi đó thì cái này nó mới hút được, còn không thì phải Đức Phật A Di Đà chứng nhận ngộ Thiền ở trên cõi trời Tịnh Độ đó thì mới vô được cái này.

Thì nó khó, bởi vậy Đức Phật nói là 1 triệu người nghe cái này chỉ có 1 người, mặc may có 1 người hiểu được cái này thôi, nó khó, vô cái thế giới vậy lý này nó khó. Tạo phước đức thì rất dễ, tạo ác đức rất dễ, mà tạo cái công đức cực kỳ khó. Mà hơn nữa là người ta không hiểu cái công đức tạo như thế nào. Khi mà cái Thiền Tông này ra đời thì nó mới giải thích được cái công đức chứ trước khi Thiền Tông chưa công bố ra không ai hiểu cái tạo công đức như thế nào, mà họ tưởng thôi, họ tưởng tạo phước đức là công đức thì nó sai chỗ đó. Rồi bao nhiêu người sai, đã sai rồi mà còn sử dụng cái kiến chấp của con người nữa thì nó càng sai nặng hơn.
(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông Ngày 15/09/2019)

*thientong.com*

hỗ trợ sách: điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi) (Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ - điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây