Hỏi về học hành thiền tông ?

0
134

KHI CON HỌC THUỘC ĐƯỜNG VỀ PHẬT GIỚI THÌ CON ĐI LÀM CON HỌC CÁC KIẾN THỨC TÀI LIỆU BỊ ĐẨY RA NHƯ KHÔNG VÀO NÊN CON HỌC TỪ TỪ LẠI, CON LÀM VẬY CÓ ĐÚNG KHÔNG? HAY LÀ MÌNH CỨ KHÔNG MÀN TỚI NÓ, CỨ QUYẾT TÂM HỌC THÔI Ạ?

Viện Chủ Trả Lời:
Bây giờ đó, mình học cái này nó biết đó, nên nhớ rằng mình khó vô cái này lắm bởi vì dù muốn dù không bao nhiêu đời bao nhiêu kiếp mình cũng đi lạy, cúng, cầu rồi, nó dính ở trong đó. Khi mà nó vô cái này rồi thì mấy ông kia, vô thì ổng né cho vô nhưng mà chút xíu ổng vô ổng đẩy ra, vì thế mà nói đúng ra cái người tu Thiền Tông phải cho kỹ. Tất cả những cái gì mà tu Thiền Tông biết thì làm ơn làm thinh đi đừng có nói gì hết đó, rồi muốn giúp người ta bởi vì thế gian này mình không cần giúp nhiều, giúp 5, 3 người được rồi. Rồi sau đó thà là mình về bển đi, mình thà thành Phật rồi đó muốn tạo công đức dễ lắm, giống như mình ở trên bờ đó mình thấy mấy ông đó sắp chết đuối mình đưa cái cây móc ổng lên thì dễ, còn mình đang ở thế giới với người ta mà lại ôm cổ lên nó đè mình chết luôn đó, Thiền Tông phải hiểu cái qui luật vật lý mới tu được.

Còn anh không hiểu vật lý anh không cách nào anh tu được hết, mà thứ nhất anh phải hiểu Trái Đất này là Ngũ Thú Tạp Cư và Tam Giới, Nhiệm Vụ Của Mỗi Loài, nên học bao nhiêu đây thôi khỏi cần học nhiều, đừng có học nhiều chi cho mất công. Ngũ Thú Tạp Cư, mình mới vừa chắp tay lạy “ủa, tôi lại ai đây?”, rồi bỏ xuống, mới vừa học Ngũ Thú Tạp Cư “cúng ai ăn đây?”, nhớ lại không cúng, có vậy thôi. Rồi bây giờ Tam Giới, “tôi tu lên đó có giải thoát không?”, coi trên cái Bản Đồ Tam Giới thấy lên đây còn dính, không được, đi ra. Mình chỉ hiểu bao nhiêu đó là xong rồi, học chừng nửa tiếng đồng hồ là xong chứ không phải cần đi học năm này năm kia, mà tuyệt đối đừng Tu, Thiền Tông mà nói “tôi tu” là anh chết rồi, chữ tu là anh dính rồi. Anh tu là anh muốn thành Phật chứ gì? Rồi cho anh thành luôn, nhưng thành Phật con đường khác, giờ muốn thành Phật, rồi “Ta Thích Ca đây, con muốn thành Phật con ngồi đây ngày mai phóng hào quang liền”, bắt đầu ngồi ngày mai nó phát ra rồi sao? Rồi đi khoe lên ta là đạo này đạo kia tùm lum, bây giờ thiếu gì, thế gian thiếu gì đạo, rồi cũng cái này thôi chứ có gì đâu.

Bởi vậy thành ra ông Phật mới viết cái Kinh Kim Cang dặn dò “đừng có cầu xin ai, đừng có lạy ai”, phải không? Nếu mà tu mà chứng đắc thì kẻ đó là tà đó, ổng nói thẳng luôn chứ đâu phải ổng giấu mình đâu, mà tại vì ổng biết mà mình không học, ổng nói mày tu là mày tà đó, mà vậy mà khoe ta tu được này được kia. Mà bây giờ Thiền Tông nói ra đây thì nó chửi thì đúng rồi, nhưng mà nó chửi nếu mà không có cái giấy phép Nhà Nước cho mình trả lời cái này thì xin lỗi nó đuổi tôi đi mất luôn. Chừng nào Nhà Nước lấy giấy này lại tôi không nói, tôi nói bằng sự thật, tôi nói cái này Nhà Nước cũng có nói tôi nhiều lần chứ không phải không, tôi nói tôi nói ra để mà cái nào mê tín người ta bỏ đi, chứ tôi cũng không phải truyền bá cái gì đâu, truyền bá bằng cái chân thật thôi, Thiền Tông gọi là truyền bá chân lý chân thật chứ không có nói bất cứ cái gì hết.

Tôi nói giờ quí vị cứ theo dõi đi, ngày nào tôi giải đáp cứ tới tôi mời, tôi nói tầm bậy thì cột tôi lại liền đâu có sao, mà tôi nói lúc nào làm 1 công nhân thì trước nhất phải lo gia đình và Tổ Quốc, có vậy thôi. Một công dân không thể bỏ phế gia đình và bỏ phế Tổ Quốc được, đó thì tôi có nói cái gì tầm bậy đâu? Chứ tôi đâu biểu phải cúng cái này, cầu cái kia, lạy cái nọ hoàn toàn không được, thì tôi nói cho biết rằng Trái Đất này: Thần, Người, Ngạ Quỷ, giờ cúng ai? Lạy ai? Mình không lẻ lạy mình, Ngạ Quỷ là lang thang không lẽ đi lạy nó? Thần là gì? Thần là cái ông ổng dữ lắm đó, ai nói tầm bậy ổng đập, mà tôi đâu có nói tầm bậy đâu, mà đời này tôi khôi phục tất cả danh dự của các loài: Thần, ông làm nhiệm vụ gì tôi nói cho ông nghe. Mà cái này không phải tôi nói mà ông Phật Thích Ca bảo tôi nói đó, truyền qua bao nhiêu đời Tổ đến nay phải nói ra, tôi nói bằng sự thật chứ nếu mà tôi nói tầm bậy thì xin lỗi ông Thần Kim Cang ổng có cái búa lớn ổng chỉ gõ nhẹ tôi cái kể như tôi tiêu luôn đó.
(Trích Giải Đáp Thiền Tông Ngày 12/01/2020)

*thientong.com*

hỗ trợ sách: Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)(Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ. Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây