Hỏi về sử dụng tánh người, tánh Phật?

0
128

TRONG NHỮNG LẦN GIẢI ĐÁP TRƯỚC BÁC CÓ NÓI NGƯỜI TU THIỀN TÔNG THÌ PHẢI SỐNG VỚI TÁNH PHẬT CỦA MÌNH VÀ TẠO CÔNG ĐỨC, CÓ KHI THÌ BÁC LẠI GIẢI ĐÁP LÀ NGƯỜI TU THIỀN TÔNG THÌ PHẢI SỬ DỤNG TÁNH NGƯỜI CỦA MÌNH, ĐẾN KHI CHẾT THÌ MÌNH MỚI SỬ DỤNG TÁNH PHẬT, VẬY XIN BÁC CHỈ RÕ LÀ PHẦN NÀO NÊN SỬ DỤNG TÁNH NÀO ĐỂ CON BIẾT HƠN Ạ?

Viện Chủ Trả Lời:
Cái này người ta nói rõ mà tại mình không hiểu, tiếp thu không hiểu. Người ta nói mình biết Tánh Phật để đó đi nhưng mà tùy theo hoàn cảnh nhận, người ta chửi mình đó mà mình muốn không chửi lại thì lấy Tánh Phật đỡ, còn muốn chửi lại lấy Tánh Người đỡ, có vậy thôi. Tùy theo hoàn cảnh nhưng mà người ta nói rằng Tánh Phật sử dụng ít thôi, không phải tối ngày ngồi sử dụng Tánh Phật, ngồi đó thanh tịnh đi nó vô nhà mình nó hốt hết rồi sao?

Người ta đã nói mà mình không chịu nghe, tôi nói là nếu có chuyện gì đó tác động vô mà mình không muốn cãi lại thì sử dụng Tánh Phật, còn nếu muốn cãi lại thì sử dụng Tánh Người, nhưng mà tôi bảo đảm là Tánh Phật phải sử dụng ít thôi, thế giới vật lý này không sử dụng Tánh Phật hoài được. Thành ra người ta không hiểu chứ đâu bắt buộc phải sử dụng Tánh Phật hoài đâu, dùng Tánh Phật hoài đi ra thanh tịnh đi Sài Gòn 50 cây số mà mới đi ra tới đằng trước là đâm vô hàng rào rồi.
(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông Ngày 28/04/2019)
*thientong.com*

hỗ trợ sách: điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi) (Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ - điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây