Hỏi về tâm thanh tịnh không bị luân hồi ?

0
61

ĐỂ TÂM THANH TỊNH RỖNG LẶNG THÌ KHÔNG BỊ SANH TỬ, HIỂU NHƯ VẬY THÌ CÓ ĐÚNG VỚI THIỀN TÔNG KHÔNG?

Viện Chủ Trả Lời
Cái này hiểu không đúng, Thiền Tông người ta phân tích cho biết cái Tánh Phật là thấy, nghe, nói, biết thanh tịnh thôi, biết rồi để đó. Giờ đang sống Tánh Người, phải sử dụng Tánh Người, tại vì cái Tánh Phật nó là vậy, nó ham công đức nó vô thế giới này mà giờ nó quên nên bị con người nó dẫn nó đi. Nó tưởng theo cái tưởng của con người thì nó mới sống bằng cái tưởng của con người, vì thế mới tạo ra nhân quả luân hồi.

Thì mình biết vậy thì sống ở Trái Đất này thì phải tạo nhân quả chứ không cách nào không tạo, nhưng mà có cái con đường đi về phải tạo cái công đức mới về được, còn trong này nhân quả tạo thoải mái luôn nhưng mà đi về buông hết, anh có 100 căn nhà đi nữa mà anh giám buông thì anh về được còn anh có 1 căn mà anh không chịu buông cũng dính cái nhà thôi, nó là vậy. Vì thế mà người ta biết buông thành ra 100 căn nhà làm ra chi cho nó uổng, mà người ta sắp đi rồi còn sống đây chi nữa. Thiền Tông là chỉ rõ cái qui luật vật lý và cái quy luật thoát ra, chứ không có gì lạ hết trơn đó.
(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông Ngày 17/02/2019)
*thientong.com*

hỗ trợ sách: điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi) (Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ - điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây