Hỏi về tạo công Đức để về Phật giới?

0
65

KHI CÒN SỐNG NƠI THẾ GIỚI NÀY THÌ KHI MÌNH TẠO ĐƯỢC CÔNG ĐỨC, BẮT BUỘC VỊ THẦN PHẢI BÔI ĐEN ĐỂ MÌNH ĐƯỢC LƯU HÀNH Ở ĐÂY, VẬY HIỆN GIỜ CON CỨ SỐNG BÌNH THƯỜNG ĐỢI ĐẾN KHI VỀ GIÀ CON MỚI LẤY TIỀN ĐỂ DÀNH RA IN SÁCH THIỀN TÔNG ĐỂ TẠO CÔNG ĐỨC, VẬY KHI CHẾT CON CÓ VỀ PHẬT GIỚI ĐƯỢC HAY KHÔNG Ạ?

Viện Chủ Trả Lời:

Ăn thua cái công đức mình nhiều hay ít thôi. Bây giờ nói đúng ra mình có dịp thì mình tạo được đồng nào hay đồng nấy đi, rồi từ từ. Lâu lâu mình tạo được công đức để chi? Để nó bảo đảm. Chứ bây giờ mình đợi tới đó rồi không biết tới đó cái Thiền Tông này nó còn không? Ví dụ Thiền Tông tôi nói 100 năm chứ khoảng 40 năm nữa mà ông sống ông chưa tạo ra được thì ai nghe?

Cái thế gian này ông Phật ổng nói là Thiền Tông này nó chỉ duy trì được trong vòng 100 năm thôi, nhưng mà liệu cái thế giới này nè, nó đó biến chuyển vậy thì nó có thể tồn tại được 100 năm hay không? Giờ nào tạo được công đức thì cứ tạo đi, rủi mà Trái Đất nó có nổ tung thì mình trở thành Trung Ấm Thân mình cũng được về. Nhưng mà ông Thần ổng biết nghe, ông Thần ổng thấy cái tuổi thọ Trái Đất ổng biết, mình phải nên nhớ rằng khi mà ổng hiểu rồi thì những cái công đức ổng không bôi đen để cho mình đi.

Bởi vậy công đức bao nhiêu cũng được hoặc ít để mở được con mắt thôi, để nhìn thấy hoa tiêu đi, chứ bây giờ có công đức mà con mắt mình không thấy thì làm sao thấy Hoa Tiêu đi? Vì thế mà bắt buộc con mắt phải mở to hoặc mở nhỏ, hoặc mở hí hí cũng phải thấy để đi. Phải cố gắng phải làm sao, có nghĩa là giờ nào tạo được thì cứ tạo chứ đừng có tưởng đâu chừng nào tôi khát nước rồi tôi đào giếng.. chết ngắt. Giờ cứ đào để sẵn đó đi, chừng nào khát thì uống. Chứ nói để chừng nào khát nước tôi đào thì biết chừng nào có nước? Đào 10 cái nó mới có nước rồi sao đây?
(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông Ngày 06/10/2019)

*thientong.com*Em

hỗ trợ sách: điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi) (Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ - điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây