NGƯỜI TU THEO THIỀN TÔNG MÀ HAY TỰ XƯNG MÌNH LÀ PHẬT, LÀ BỒ TÁT THÌ NHỮNG NGƯỜI NÀY BỊ NHỮNG VỊ THÁNH THUỘC ĐẲNG CẤP NÀO NHẬP VÀO?

0
86

Viện Chủ Trả Lời:
Cái này mình tu Thiền Tông mà mình xưng này nó có hai loại: một là mình không phải là cái đó mà mình xưng đại, để làm chi? Để lừa mấy người mà không biết tới, mục đích là kiếm tiền. Còn thứ hai là mấy ông Cô Hồn nhập, mà ông Cô Hồn nhập thì hoàn toàn không lấy tiền, nên nhớ, cái ông nào mà xưng mình thấy này thấy kia mà không lấy tiền, hoàn toàn là Cô Hồn nhập.

Còn nếu xưng mà người ta cúng tiền lấy là do mình, mình nhập mình để kiếm tiền. Đó mình phải hiểu như vậy, nguyên tắc nó vậy thôi, bởi vì Thánh nó không có lấy tiền mà nó lấy cái danh và thức ăn cúng được. Nếu mình xưng mình là ông này bà kia, bảo cúng là đúng là Cô Hồn đó, còn nếu xưng mà không bảo cúng mà bảo đưa tiền là mình là cái ông bịa ra đó, phải hiểu cái nguyên tắc này.
(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông Ngày 24/02/2019)

Xem thêm dưới đây

https://zenzongvn.com/…/12/21/tong-hop-cac-cau-hoi-thien-t…/
Mật khẩu: 20182018
*thientong.com*

hỗ trợ sách: điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi) (Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ - điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây