Nguồn cội của chúng ta chính là Bể tánh thanh tịnh Phật tánh

4
186
Đức Phật Thích Ca Mâu Ni dạy:
– Cội nguồn của chính chúng ta là “Bể tánh Thanh tịnh Phật Tánh”, cũng chính là vi ̣”ĐẠO NHÂN VÔ TU VÔ CHỨNG”, hay “PHÁP THÂN THANH TỊNH” của chính chúng ta, cũng gọi là “BẢN LAI DỊÊN MỤC” của chính chúng ta vậy.
Vì vậy, Đức Phật bảo:
Dù chúng ta có cúng dường hằng hà sa số các Đức Phật đi nữa, cũng là phước báu bên ngoài; phước báu bên ngoài thì phải có hình tướng, có hình tướng thì phải bị sinh diệt!
Vì vậy, Đức Phật bảo:
– Phàm cái gì có hình tướng điều là hư dối. Trở về được cái không tướng của chính mình. Cái không tướng của chính mình đó, chính là vị ĐẠO NHÂN VÔ TU VÔ CHỨNG (đây là điệp khúc thứ hai mà chúng tôi lập lại, để cho qúy vị nhớ thật rõ).
Vì vậy, Đức Phật và qúy vị tổ Sư Thiền tông đã dạy:
– Ai nhận được Tánh chân thật của chính mình, biết được Tánh chân thật của chính mình rồi, và sống với Tánh chân thật đó, mới mong thành Phật được!
Nhiều vị, tu mà quen sử dụng hình tướng rồi,
nghe nói tu mà không sử dụng hình tướng, bảo là tu tà!
Họ đâu biết rằng: Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, hoài bão của Ngài dạy nơi thế giới này là pháp môn Thanh tịnh thiền. Pháp Thanh tịnh thiền này, Đức Phật không dạy nơi kinh hay sách, mà Ngài chỉ dạy riêng cho những Tổ sư thiền thôi. Do đó, người tìm học nơi kinh sách, không thể nào tìm thấy được. Nếu vị nào có đại duyên, sẽ nhận được dòng chảy của nguồn Thiền tông.
Vì chổ quá đặc biệt đó, người nào ham danh, ham lợi và ham địa vị, không thể nào biết được.
Trích qyuễn 1: Tu Theo Pháp Môn Nào Của Đạo Phật Dễ Giác Ngộ- Trang 140-141.
Soạn Giả: Nguyễn Nhân.
Nhà Xuất Bản Tôn Giáo.
Nguồn:WWW.thientong.com
Tổ Đình Chùa Thiền Tông Tân Diệu
Nơi dạy Giác Ngộ và Giải Thoát, để trở về Phật Giới, Quê Xưa của mình.

Xem thêm các bài viết khác:
– NGUỒN GỐC CỦA ĐẠO PHẬT THIỀN TÔNG
– SÁU PHÁP MÔN TU CÓ THỦ ẤN CỦA ĐẠO PHẬT
– Hoa Tiêu của Vị Phật tạo ra có màu sắc như thế nào?
– Sưu tầm bài viết hay, sách hay về Giác ngộ và Giải thoát
– Tự tánh nếu mê thì phước báo nào có thể cứu đặng ?

hỗ trợ sách: điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi) (Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ - điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi)

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây