Pháp Trần phát ra từ đâu ? Hành ấm hay chân tâm?

0
144

PHÁP TRẦN PHÁT RA TỪ ĐÂU? HÀNH ẤM HAY CHÂN TÂM Ạ?

Viện Chủ Trả Lời:
Tất cả ở trong cái bài của Đức Phật nè, bây giờ đó thời văn minh rồi mình mới nói cái chuyện này, mới nói được cái chuyện Pháp Trần: trong Kinh có nói là “tướng nước khi đã phóng lên, lên cao đến đỉnh lại rơi về nguồn”, tất cả tiếng nói, thấy, nghe, nói biết đều ở trong cái thanh tịnh của Tánh Phật nó phát ra, mà nó phát ra nhỏ gọi là Pháp Trần, phát ra to gọi là Phàm Trần, phát ra chửi gọi là Tục Trần. Đó, nó tùy theo, cái chữ Trần là nhỏ mà nó phát ra cái gì nó hình thể cái đó, chứ không có cái này thì không được.

Bởi vì tất cả là trong cái Tánh Phật đi ra hết, thấy, nghe, nói biết từ trong Tánh Phật đi ra, rồi đi ra rồi con nói hết rồi nó phải trở về Tánh Phật. Cái câu này nếu mà người mà nghiên cứu Đạo Phật sơ sợ họ không hiểu họ chửi liền đó, bây giờ thí dụ bất cứ ai ngồi đây nói thì nó ra nghe rồi thì thôi, nếu mà có điện từ nó đẩy đi xa còn không có thì nó trở lại chứ đi đâu, dầu xa dầu gần nó cũng phải trở về, trở về trong cái thân tứ đại này. Mà thân tứ đại mà ai ngồi trong đó? Ông chủ, ông chủ là Tánh Phật, Tánh Người là phụ họa để đưa đi, đưa móc đưa ngéo đi, thấy Tánh Phật thấy thanh tịnh mà không chịu, thấy cái này mê cái này ham cái kia thì nó là sai, nó là theo qui luật vậy lý rồi.
(Trích Giải Đáp Thiền Tông Ngày 12/01/2020)

*thientong.com*

hỗ trợ sách: Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)(Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ. Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây