Tại sao tu Thiền tông lâu năm thì cái tưởng ngày càng mạnh?

0
133

TẠI SAO NGƯỜI TU THIỀN TÔNG LÂU NĂM THÌ CÁI TƯỞNG NGÀY CÀNG MẠNH?

Viện Chủ Trả Lời:
Bởi vì cái Thế Giới này nè, người tu Thiền Tông vừa vô tu nó xúi cho vô tu liền, nhưng mà coi chừng vô tu Thiền Tông sạc nghiệp luôn đó, là nó xúi mà. Mới vô thấy cái này, cái kia hay đi theo rồi chết luôn đó. Tu Thiền Tông mà tu rồi kiến chấp dữ lắm, hơn người ta mà, ta là Thánh rồi đó, chết là chết chỗ này, chết cái kiến chấp. Bởi vậy tại sao người tu Thiền Tông đi sâu vào, ai nói họ sai họ chịu không nổi, cái Tánh Người phát ra họ chịu không nổi.

Nhưng mà mới đầu không giám nói, mấy người tu Thiền Tông nhiệt tình chết hết, đi vô mấy cái chỗ mà người ta cúng Cô Hồn to đó, vô đó độ đi, chưa độ được người ta, người ta độ mình trước, nó độ cho mình chết luôn đó, chứ không phải dễ đâu, mà vô không giám nói.
Có nghĩa là vô Thiền Tông càng tu thì cái ngã chấp nó càng lớn, ở ngoài con dao nó lụt (cùn, đùi) chặt người ta nó trầy thôi, nhưng mà vô đây, càng tu nó càng bén chặt chết luôn đó, thành ra nó khó. Thành ra bắt buộc vô Thiền Tông phải cho kỹ, phải học cho rõ ràng rồi bắt đầu mới tu, còn học chưa rõ ràng mà nhào vô tu là chết. Sai 1 li là chết đó, bởi vậy tôi nói tu Thiền Tông giống như mình cầm con dao không có cán rồi mình cầm ở đâu? Đó phải hiểu tu Thiền Tông rất nguy hiểm, tu vật lý không ăn thua gì, cao lắm là xây xát thôi, còn tu Thiền Tông lạng quạng là chết đó.
(Trích Giải Đáp Thiền Tông ngày 30/06/2019)
https://www.youtube.com/watch?v=FkI_FGR0SAw
thientong.com

hỗ trợ sách: Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)(Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ. Nguyễn Thị Quế Lan 0355.288.444 (gọi zalo, sms) 0968.085.307 (gọi zalo, sms)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây