Thưa Bác, Đức Phật có ẩn ý gì khi mà thọ ký kinh Duy Ma Cật ?

0
125
THƯA BÁC, NGÀI DUY MA CẬT CHỈ LÀ MỘT CƯ SĨ NHƯNG MÀ TẠI SAO LÀ CHÍNH ĐỨC PHẬT ẤN CHỨNG NHỮNG LỜI NÓI CỦA CƯ SĨ ĐỂ ĐƯA VÀO THÀNH KINH VÀ ĐƯỢC XẾP VÀO LOẠI LÀ “ĐẠI TẠNG PHẬT GIÁO ĐẠI THỪA”, TRONG KHI ĐỨC PHẬT CÓ RẤT NHIỀU ĐẠI ĐỆ TỬ RẤT GIỎI GIANG VÀ NỔI TIẾNG NHƯNG MÀ NHỮNG VỊ ĐẠI ĐỆ TỬ ĐÓ THÌ LẠI KHÔNG LÀM ĐƯỢC NHƯ VẬY.
THƯA BÁC! ĐỨC PHẬT CÓ ẨN Ý GÌ KHI MÀ THỌ KÝ KINH DUY MA CẬT?
Thầy trả lời:
Bây giờ nói về ẩn ý Kinh Duy Ma Cật. Thời Đức Phật tại thế người ta tôn trọng Tỳ kheo, không ai tôn trọng một Cư sĩ, vì thế mà Huyền ký sẽ do một Cư sĩ công bố ra. Vì thế mà ông làm ẩn cái này để về sau người ta biết rằng: cái ông Cư sĩ… Vì thế mà hôm trước có cái vị nào đọc cái quyển sách nào mà ở Hà Nội lên đó: “Cư sĩ thuyết, Tỳ kheo thính”, là cái câu đó.
Tất nhiên là tất cả những cái gì mà tại làm sao Đức Phật nói ra mà mấy ông thầy không biết, mấy ông Tỳ kheo không biết mà riêng ông Duy Ma Cật biết hết, đây là ẩn ý của Đức Phật là “tại thời Mạt Thượng Pháp cũng có một người như vậy”.
Muốn công bố cái này ra phải là một người Cư sĩ, người Tu sĩ hoàn toàn không công bố được là vì người ta tu vật lý. Tu sĩ là tu vật lý, vô là mấy ông cạo cái đầu, mặc cái áo là đã chấp rồi: “Ta là thầy, Ta là giỏi”. Vì thế mà phải ẩn ý phải đưa cái dòng Thiền tông này do một Cư sĩ công bố ra thì mới thuyết phục được người ta. Một Tu sĩ công bố ra, ông đó sẽ chết tức khắc liền, Giáo hội giết ông luôn đó, bởi vì lính của người ta mà; còn chú không phải, chú là người dân thường thành ra ai dám?
Mà trước khi làm cái này, con suy nghĩ! Chú nhận cái này 60 năm mà 12 năm để chuẩn bị công bố cái này, không phải dễ đâu. Con thấy, những cái tuần tự chú làm ở đây (con suy nghĩ) không có người nào làm được đâu. Đó, một Cư sĩ mới làm được cái này; còn Tu sĩ hoàn toàn không làm được cái này. Nếu mà Tu sĩ giỏi đó, nói thật, chú ra, ông học đi rồi về ông công bố ra đi thì ông vang danh đó.
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM MÀ CHO TIẾP NHẬN ĐƯỢC CÁI NÀY RỒI CÔNG BỐ RA THẾ GIỚI, XIN LỖI, ÔNG LÀ VUA THẾ GIỚI LUÔN ĐÓ.
Thế giới có ai hiểu được cái này không? Phật giáo thế giới có ai hiểu được cái Thiền tông này là cái gì không? Mà chứng minh là: một Thái tử đi tu thành Phật và trong cái hệ thống truyền Thiền theo đó có bao nhiêu Thái tử? Việt Nam mình, ông vua mà thành Phật luôn đó, người ta mới tin. Cái này nó khó. Nếu mà Trần Nhân Tông mà không ngộ đạo, ba Tổ không ngộ đạo thì hoàn toàn cái này không được phổ biến ra; không ai ủng hộ, dù có thuận lý cũng không được ủng hộ. Nhưng mà nhờ ông Trần Nhân Tông đỡ đầu, đỡ đầu cho cái chùa Thiền Tông Tân Diệu mới công bố ra, không có ông Trần Nhân Tông thì bảo đảm cái chùa Tân Diệu cũng không công bố được. Bình thường người ta không cần coi cái này mà người ta nói ông Đạo Tà. Nhờ có ông Trần Nhân Tông mà xóa cái chữ “Đạo Tà”, không có ông Trần Nhân Tông cái Huyền ký không công bố tại đây được.
Đó, con phải hiểu. Ông Phật ông có ẩn ý chứ không phải không.
– Ngày xưa, ông Cư sĩ hạ tất cả 10 Đệ tử lớn của Đức Phật, hạ gục luôn, kể cả ông Mục Kiền Liên thần thông bay được mà cũng chết vì ông Duy Ma Cật.
– Bây giờ, ông Nhân là cái ông gì? “Cái ông nhổ răng” không có làm cái gì hết mà “chấp tất cả bao nhiêu Tiến sĩ hay Hòa thượng gì lại đây”.
Có ai dám nói câu đó không? Cái câu này không phải là chú nói nhưng mà tại vì mấy ông chửi quá thì tôi nhắc ông vậy thôi; chứ ông lại thì tôi cũng: kính trình Hòa thượng đàng hoàng nhưng mà tôi với ông nói, mà bữa nay đối chất: con với Hòa thượng đối, ăn hay thua không thành vấn đề nhưng mà ông phải chấp nhận cái này, ông thua phải chấp nhận thua, tôi không nói là thưởng hay không. Nếu ông tới, cũng giống như con nói là ai đó “ờ, bây giờ tôi với thầy đối chất”, được thì thầy chấp nhận cho nó lưu hành, để chi? Cho dân Việt Nam mình không Mê tín, vậy thôi. Chứ tôi cũng không phải là hơn thua với thầy mà tại vì thầy chửi tôi quá thì tôi phải làm vậy thôi. Mà nay có cô Hồng này làm trung gian. Thì tôi mời. Cô Hồng thuộc về trong giới học thức, hiểu nhiều lắm, thì ngày xưa cô cũng là đệ tử mấy ông đó, giờ tự nhiên cũng chui vô cái Thiền tông này.
Con cứ mời một cách là hoàn toàn chú không có phải là nói ghét mấy ông cái gì đâu, lại đây đối chất, có tụi con chứng kiến; chú hỏi ông một câu, ông hỏi chú một câu; dám “đá xuất luân lưu” đó, ai thua hai trái là thôi thua chứ đừng có hỏi hoài, chịu không? “Quả banh vàng” ai ăn thì ăn, thắng thì thắng, một trái thôi chứ không phải… Nói đúng ra, mấy ông chửi thì chửi, chú thì nói bởi vì mấy ông nói thì phải nói lại, “Thiền tông không khuất phục bất cứ ai”, cái câu đó. Nếu mà chú khuất phục thì không phải là cái ông Thiền tông, khuất phục là cái ông gì tu Vật lý ngồi quỳ lạy người ta, không được.
Thì con cũng thông cảm chú, tại sao mà chú phải nói. Nếu không nói thì không bảo vệ được cái Thiền tông này. Con nên nhớ, nếu mà chú không nói thì không bảo vệ được cái Thiền tông này. Nói thật với con vậy đó.
Vừa rồi, tại sao người ta chưa tới lấy cái chùa này? Là tại nó bị cản, chứ nguyên tắc là con đã nói (kêu bằng) Tôn giáo tỉnh nộp cái văn bản, Giáo hội đã tập trung rồi thì cái chuyện lấy chùa Thiền tông chỉ là Pháp lý, đâu có gì đâu, tại sao người ta không dám lấy? Thì tại chú hù lại: “tôi giao nhưng mà ông ra Tòa với tôi” thì tới nay cái chùa nó mới còn, chứ còn chú không nói vụ ra Tòa thì lại hốt liền. “Vô đống gai mà dính gai một cái là không nhổ được”, thà thôi, đứng ngoài đi. Chú phải nói vậy, để chi? Mấy ông không vô chứ còn chú không nói vậy… Nhưng mà bữa nay cũng phải sợ ông, phải ra gốc cây ngồi chứ còn không sợ chú ngồi trong đó rồi.
Trích “Giải đáp Thiền tông 23-2-2020”  – Xem thêm tại thientong.com

Xem thêm các bài viết khác:
– GIÁO LÝ ĐẠO PHẬT THIỀN TÔNG
– Sưu tầm bài viết hay, sách hay về Giác ngộ và Giải thoát
– Top 11 quyển sách Thiền tông cho người muốn Giác ngộ và Giải thoát.
– SÁU PHÁP MÔN TU CÓ THỦ ẤN CỦA ĐẠO PHẬT
– Thưa Bác, tại sao lại có tên là Huyền Ký?

hỗ trợ sách: điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi) (Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ - điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây