Thưa Thầy giải thích câu: Con người là công cụ của Thần, Thánh ?

0
96

THƯA THẦY GIẢI THÍCH CÂU: CON NGƯỜI LÀ CÔNG CỤ CỦA THẦN, THÁNH?

Viện Chủ Trả Lời:
Con người là công cụ của Thần, Thánh là con người mê tín, còn con người sáng suốt không có công cụ. Con người mê tín thì mới là công cụ của Thánh chứ không phải của Thần, Thần không làm cái này đâu. Mà người ta nói ghép vô là Thần Thánh cho nó quen thôi, chứ con người mê tín là công cụ của loài Thánh.

Vì thế mà con người muốn lập cái gì thì cũng phải hiển linh, muốn nói cái gì thì cũng phải hiển linh, nói gì phải biết quá khứ vị lai thì người ta mới mượn xác mình được. Bây giờ mình thích nói chuyện trên trời dưới đất thì ông kia ổng dựa vô, còn nếu mà cái người mà nhào vô mà thấy ông này trơ trơ, nhập vô bảo ổng nói ổng cũng làm thinh không thèm nói làm sao? Thì làm sao nó mượn mình được, phải không. Công cụ là mình thích linh thiêng, huyền bí thì người ta mới mượn xác mình, cái xác mình gọi là công cụ.

Bởi vậy tất cả những người lập Đạo, lập Miễu, lập Miếu hoặc làm thầy nói cho linh thiêng huyền bí là công cụ của mấy ông Thánh. Bây giờ tại sao có nhiều người nói ờ tôi ngồi Thiền mấy bữa cái tôi thấy này tôi đi khoe tùm lum, đó là công cụ của người ta rồi. Thế giới này con người mê tín là công cụ của loài Thánh, người ta muốn lập cái gì cũng được hết, nói thật, nhưng bây giờ mình không nói rộng thôi. Bất cứ lập cái gì cũng được hết nếu người ta có cái lực, nếu mà 1 vị Thánh mà có đẳng cấp thì lớn, còn Thánh mà nhỏ nhỏ thì nó làm thầy bói, thầy bùa vậy thôi, còn nếu mà lớn hơn thì nó có cái đẳng cấp nó tổ chức lớn hơn. Mà tôi không giám nói lớn hơn là làm cái gì, nó đụng chạm mấy người kia, không được.
(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông Ngày 06/10/2019)

*thientong.com*

hỗ trợ sách: điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi) (Thưa Quý vị, trang daophatthientong.net mục đích là sưu tầm và chia sẻ các bài viết, giải đáp về Đạo Phật Thiền Tông. Đặc biệt, xin chia sẻ cùng những ai muốn Giác ngộ và Giải thoát, hoặc muốn tìm hiểu những điều cốt tủy Đức Phật dạy. Quý vị xem trang mà mà muốn hỏi sách có thể liên hệ mình hỗ trợ - điện thoại, 0988.595.159 (zalo, viber, sms, gọi)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây